วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซุปเปอร์สตาร์ มวยไทย

โดย

“อองตวน ปินโต” นักชกซุปเปอร์สตาร์เชื้อชาติฝรั่งเศส

รายการเส้นทางสู่เส้นชัย ออกอากาศเทปแรก ด้วยการพาคุณผู้ชมไปพบกับการเจาะชีวิต และติดตามเรื่องราวของ “อองตวน ปินโต” นักชกซุปเปอร์สตาร์เชื้อชาติฝรั่งเศสขวัญใจชาวไทย ตั้งแต่จุดเริ่มต้น จนก้าวขึ้นมาเป็นนักชกอาชีพ ผ่านเวทีการชกมากว่าร้อยสังเวียน และครองถ้วยแชมป์โลกมาถึง 3 สมัย ด้วยเชิงมวยที่ดุดัน และดุเดือดไม่แพ้นักชกชาวไทยรายอื่น

เส้นทางนักชกจากแดนน้ำหอม เริ่มต้นด้วยการย้ายตามครอบครัวมาอยู่เมืองไทย ที่อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ และในทุกวันได้เห็นนักมวยรุ่นเยาว์ซ้อมวิ่งผ่านหน้าบ้าน จึงเกิดแรงบันดาลใจ ลองวิ่งตาม และเข้าไปฝึกมวยในค่าย กลายเป็นจุดเริ่มต้นที่เปลี่ยนแปลงชีวิตเด็กหนุ่มรายนี้อย่างไม่รู้ลืม จากนั้นหลังฝึกซ้อมเพียงไม่กี่ปี เขาก็สามารถขึ้นชกบนเวทีมวยลุมพินี ด้วยวัยเพียง 14 ปี กลายเป็นนักชกที่อายุน้อยที่สุดของเวที และด้วยลีลาที่หนักหน่วง แม่ไม้มวยไทยครบเครื่อง ทำให้อองตวนชนะน็อกคู่ต่อสู้มาได้นับไม่ถ้วน และก้าวขึ้นมาสู่การชิงชัยในสังเวียนระดับโลก ในขณะที่อายุเพียง 20 ปี

ไม่เพียงแค่ฝีมือที่มีอยู่แล้ว อองตวนยังจัดได้ว่ามีหน้าตาหล่อเหลาขั้นเทพ ซึ่งส่งให้เขาเป็นซุปเปอร์สตาร์ของมวยไทยอีกด้วย จนถูกนำไปเปรียบเทียบว่า ถ้าเดวิด เบคแคม เป็นซุปเปอร์สตาร์ในวงการฟุตบอล นักชกจากฝรั่งเศสรายนี้ ก็เป็นซุปเปอร์สตาร์มวยไทย ในสังเวียนไทยไฟต์ และเป็นขวัญใจชาวไทยทั้งประเทศเช่นกัน

สิ่งใดที่ทำให้นักชกจากแดนน้ำหอมหลงรักมวยไทยจนเลือกที่จะเดินบนเส้นทางนี้เต็มตัวคำตอบมีให้ติดตามในรายการเส้นทางสู่เส้นชัย

ในวันเสาร์ที่ 26 เม.ย.2557 เวลา 18.15-18.45 น.

25 เม.ย. 2557 08:44 25 เม.ย. 2557 08:44 ไทยรัฐ