วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลอบยิงเอ็ม 79 ใส่ 'เดลินิวส์' ไร้เจ็บ

ลอบยิงเอ็ม 79 ใส่ 'เดลินิวส์' ไร้เจ็บ

  • Share:

คนร้ายลอบยิงระเบิดเอ็ม 79 ใส่อาคารสำนักงานหนังสือพิมพ์ "เดลินิวส์" ถ.วิภาวดีฯ เสียหายเล็กน้อย คาดยิงมาจากโทลล์เวย์ ขณะที่ ผกก.อีโอดี เข้าตรวจสอบพื้นที่แล้ว ...

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 24 เมษายน เกิดเหตุคนร้ายลอบยิงระเบิดชนิดเอ็ม 79 เข้าใส่สำนักพิมพ์ หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ เลขที่ 4 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. กระสุนตกบริเวณพื้นปูนคอนกรีตระหว่างอาคารสำนักงานหนังสือพิมพ์ กับอาคารนิวส์ทีวี ทำให้พื้นบริเวณดังกล่าวเป็นหลุมลึกประมาณ 5 เซนติเมตร คอมเพรสเซอร์แอร์ได้รับความเสียหาย 1 ตัว ทั้งนี้คาดว่า คนร้ายน่าจะยิงมาจากสะพานลอยด้านหน้าสำนักพิมพ์ อย่างไรก็ตาม ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่อีโอดี ตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง


เก็บรวบรวมหลักฐาน

จากนั้นเวลา 10.15 น. ผกก.กลุ่มงานเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด หรือ อีโอดี ได้เข้าตรวจสอบหลักฐานบริเวณที่เกิดเหตุแล้ว

อย่างไรก็ตาม สำนักงานหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ เคยถูกคนร้ายลอบยิงระเบิดเอ็ม 79 มาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 30 มกราคม 2550 ครั้งนั้นส่งผลให้พื้นถนนคอนกรีตทางเข้าสำนักงาน และผนังอาคารจอดรถหลังใหม่ของโรงแรมรามาการ์เด้นส์ที่อยู่ติดกับอาคารสำนักงานหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ได้รับความเสียหายเล็กน้อย แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

นายอภิชัย รุ่งเรืองกุล บรรณาธิการข่าวหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ให้สัมภาษณ์ว่า เกิดเหตุยิงระเบิดเอ็ม 79 กลางคืนวันนี้ช่วง 21.10 น. ขณะนั้นกำลังนั่งอยู่บนชั้น 6 ได้ยินดังสนั่นหวั่นไหวขึ้นมาจากข้างล่างถึงข้างบน คิดว่าเป็นคอมแอร์ระเบิด เมื่อ รปภ. ไปดูปรากฏว่าเป็นระเบิดเอ็ม 79 ยิงมาลงตรงข้างตึกสำนักพิมพ์เก่า ทำให้ตู้แอร์พังไป 4 เครื่อง คาดว่ามีผู้ไม่พอใจนำเสนอข่าวม็อบกลุ่มต่างๆ ยืนยันว่าเราเป็นกลาง และไม่ทราบว่าเป็นฝีมือของฝ่ายไหน คาดว่าเหมือนปี2549 โดนยิงเอ็ม 79 ครั้งแรกตกเข้ามาในรั้วด้านหน้าสำนักพิมพ์เดลินิวส์ ซึ่งเป็นครั้งที่สองแล้วโดนแบบนี้.

คอมเพรสเซอร์แอร์ได้รับความเสียหายจากสะเก็ดระเบิด
เจ้าหน้าที่อีโอดี เข้าตรวจสอบหลักฐานในที่เกิดเหตุ
สะเก็ดระเบิดทำให้เกิดหลุมลึกประมาณ 5 ซม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้