วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลอบยิงเอ็ม 79 ใส่ 'เดลินิวส์' ไร้เจ็บ

คนร้ายลอบยิงระเบิดเอ็ม 79 ใส่อาคารสำนักงานหนังสือพิมพ์ "เดลินิวส์" ถ.วิภาวดีฯ เสียหายเล็กน้อย คาดยิงมาจากโทลล์เวย์ ขณะที่ ผกก.อีโอดี เข้าตรวจสอบพื้นที่แล้ว ...

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 24 เมษายน เกิดเหตุคนร้ายลอบยิงระเบิดชนิดเอ็ม 79 เข้าใส่สำนักพิมพ์ หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ เลขที่ 4 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. กระสุนตกบริเวณพื้นปูนคอนกรีตระหว่างอาคารสำนักงานหนังสือพิมพ์ กับอาคารนิวส์ทีวี ทำให้พื้นบริเวณดังกล่าวเป็นหลุมลึกประมาณ 5 เซนติเมตร คอมเพรสเซอร์แอร์ได้รับความเสียหาย 1 ตัว ทั้งนี้คาดว่า คนร้ายน่าจะยิงมาจากสะพานลอยด้านหน้าสำนักพิมพ์ อย่างไรก็ตาม ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่อีโอดี ตรวจสอบอีกครั้งหนึ่งจากนั้นเวลา 10.15 น. ผกก.กลุ่มงานเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด หรือ อีโอดี ได้เข้าตรวจสอบหลักฐานบริเวณที่เกิดเหตุแล้ว

อย่างไรก็ตาม สำนักงานหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ เคยถูกคนร้ายลอบยิงระเบิดเอ็ม 79 มาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 30 มกราคม 2550 ครั้งนั้นส่งผลให้พื้นถนนคอนกรีตทางเข้าสำนักงาน และผนังอาคารจอดรถหลังใหม่ของโรงแรมรามาการ์เด้นส์ที่อยู่ติดกับอาคารสำนักงานหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ได้รับความเสียหายเล็กน้อย แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

นายอภิชัย รุ่งเรืองกุล บรรณาธิการข่าวหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ให้สัมภาษณ์ว่า เกิดเหตุยิงระเบิดเอ็ม 79 กลางคืนวันนี้ช่วง 21.10 น. ขณะนั้นกำลังนั่งอยู่บนชั้น 6 ได้ยินดังสนั่นหวั่นไหวขึ้นมาจากข้างล่างถึงข้างบน คิดว่าเป็นคอมแอร์ระเบิด เมื่อ รปภ. ไปดูปรากฏว่าเป็นระเบิดเอ็ม 79 ยิงมาลงตรงข้างตึกสำนักพิมพ์เก่า ทำให้ตู้แอร์พังไป 4 เครื่อง คาดว่ามีผู้ไม่พอใจนำเสนอข่าวม็อบกลุ่มต่างๆ ยืนยันว่าเราเป็นกลาง และไม่ทราบว่าเป็นฝีมือของฝ่ายไหน คาดว่าเหมือนปี2549 โดนยิงเอ็ม 79 ครั้งแรกตกเข้ามาในรั้วด้านหน้าสำนักพิมพ์เดลินิวส์ ซึ่งเป็นครั้งที่สองแล้วโดนแบบนี้.

คนร้ายลอบยิงระเบิดเอ็ม 79 ใส่อาคารสำนักงานหนังสือพิมพ์ "เดลินิวส์" ถ.วิภาวดีฯ เสียหายเล็กน้อย คาดยิงมาจากโทลล์เวย์ ขณะที่ ผกก.อีโอดี เข้าตรวจสอบพื้นที่แล้ว ... 24 เม.ย. 2557 22:39 24 เม.ย. 2557 23:47 ไทยรัฐ


advertisement