วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สื่อนอกลือ! ไอโฟน 6 รุ่นจอใหญ่ส่อแววต้องเลื่อนไปออกปีหน้า

ไอโฟนใหม่ จอยักษ์ ที่แอปเปิลจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ ที่มีขนาดแบตเตอรี่ที่บาง แต่ยังยากในการหาหน้าจอที่เหมาะสมกับขนาด จนอาจทำให้ต้องเปิดตัวล้าช้าไปถึงปี 2015…

เว็บไซต์ Mashable อ้างรายงานของ Taiwan's Industrial and Commercial Times ที่ระบุว่า สมาร์ทโฟน ไอโฟน รุ่นใหม่ของ แอปเปิล ที่จะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ จะมีขนาดแบตเตอรี่ที่บาง ตามข่าวลือที่เว็บไซต์ MacRumors ว่า แอปเปิล อาจจะดันการเปิดตัว สมาร์ทโฟน ไอโฟน 6 ขนาดจอ 5.5 นิ้วไปปีหน้า เนื่องจากปัญหาการที่ยังไม่มีแบตเตอรี่ที่มีขนาดบางพอเหมาะเข้ากับตัวอุปกรณ์ที่มีขนาดบางๆ แบบนี้


สำหรับไอโฟน 6 (iPhone 6) ถูกจับมาเป็นข่าวลือเป็นเวลานานพักใหญ่ว่า แอปเปิลจะเปิดตัวไอโฟนใหม่ที่มีจอ 2 ขนาด ทั้ง 4.7 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว โดยบางกระแสเรียกมันว่า "ไอโฟนแอร์" (iPhone Air) โดยรายงานข่าวระบุว่า แอปเปิล กำลังมองหาแบตเตอรี่ที่มีขนาดบางประมาณ 2 มม. หรือบางกว่านั้น สำหรับไอโฟนแอร์ เพื่อที่จะทำให้ตัวอุปกรณ์บางที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยในรุ่นจอขนาด 4.7 นิ้ว มีรายงานข่าวว่า กำลังอยู่ในสายการผลิตแล้ว คาดว่าจเปิดตัวช่วงฤดูใบไม้ร่วงของปีนี้ ซึ่งสอดคล้องกับวงรอบของการเปิดตัวไอโฟนใหม่

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกกับข่าวลือแบบนี้ เพราะก่อนหน้านี้ เคยมีข่าวเกี่ยวกับไอโฟนแอร์มาแล้วเมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา รอยเตอร์ส รายงานถึงการหาจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว ของแอปเปิลจากผู้ผลิตจอแสดงผลอย่าง แอลจี และ ชาร์ป

การก้าวขึ้นมาผลิตสมาร์ทโฟน ขนาดจอ 5.5 นิ้ว เป็นการแสดงออกถึงการบุกสู่ตลาดแฟ็บเล็ตของแอปเปิล นับแต่ซัมซุงได้เริ่มทำตลาดสมาร์ทโฟนจอใหญ่กว่าในปี 2011 ในการเปิดตัว ซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต ที่มีจอขนาด 5.3 นิ้ว รวมทั้งผู้ผลิตรายอื่นๆ เช่น โนเกีย เอชทีซี และแอลจี ที่ออกผลิตภัณฑ์ที่มีขนาดไล่เลี่ยกัน หลังจากนั้นไม่นาน รวมทั้งกระแสข่าวที่ว่าไอโฟน 6 จะขายแพงกว่าเดิมอีก 100 เหรียญอีกด้วย

ที่มา : mashable

ไอโฟนใหม่ จอยักษ์ ที่แอปเปิลจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ ที่มีขนาดแบตเตอรี่ที่บาง แต่ยังยากในการหาหน้าจอที่เหมาะสมกับขนาด จนอาจทำให้ต้องเปิดตัวล้าช้าไปถึงปี 2015… 24 เม.ย. 2557 21:03 24 เม.ย. 2557 21:20 ไทยรัฐ