วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลือผีแดงอาจตั้ง 'คีน' ช่วยงาน ถ้าได้ 'ฟาน กัล' คุมทัพ

ลือผีแดงอาจตั้ง 'คีน' ช่วยงาน ถ้าได้ 'ฟาน กัล' คุมทัพ

  • Share:

หากปิศาจแดงตั้ง "หลุยส์ ฟาน กัล" เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ในฤดูกาลหน้า อาจดึงตัว "รอย คีน" อดีตตำนานแข้ง มาเป็นผู้ช่วยผู้จัดการทีม...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 24 เม.ย. ว่า หากมีการตั้ง "หลุยส์ ฟาน กัล" เป็นผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในฤดูกาลหน้า จะดึงตัว "รอย คีน" อดีตตำนานแข้งปิศาจแดง มาเป็นผู้ช่วยผู้จัดการทีม

 

เดลี มิเรอร์ หนังสือพิมพ์ในประเทศอังกฤษ เปิดเผยข่าวดังกล่าวว่า หลังสั่งปลด "เดวิด มอยส์" ออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีม อาจมีการตั้ง "หลุยส์ ฟาน กัล" กุนซือชาวดัตช์ ให้รับตำแหน่งผู้จัดการทีมคนใหม่ของทัพปิศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และคนที่จะเข้ามารับงานเป็นผู้ช่วยผู้จัดการทีม ก็มีสิทธิ์เป็น "รอย คีน" อดีตกองกลางและกัปตันทีมไอร์แลนด์ ของปิศาจแดง

 

แหล่งข่าวใกล้ชิดกับสโมสร ระบุว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องการคนที่เข้าใจกับระบบของทีมทุกแง่มุมเข้ามาร่วมงานในฐานะสตาฟฟ์โค้ช ดังนั้น ถ้าหากสโมสรแต่งตั้งฟาน กัล เป็นผู้จัดการทีมตามที่เป็นข่าว ก็มีโอกาสสูงที่จะแต่งตั้งคีนเป็นผู้ช่วย

รอย คีน
 

ทั้งนี้ คีน ถือเป็นนักเตะที่อยู่กับปิศาจแดงมาอย่างยาวนานถึง 12 ปี ทำให้เขารู้จักทีมอย่างละเอียด นอกจากนั้นยังเคยมีประสบการณ์ในฐานะผู้จัดการทีมมาแล้ว ทั้งซันเดอร์แลนด์ และ อิปสวิช ทาวน์ อีกด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้