วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เสื่อม! พระโร่แจ้งจับหลวงพ่อ ลวงเมียเข้าม่านรูด

เสื่อม! พระโร่แจ้งจับหลวงพ่อ ลวงเมียเข้าม่านรูด

  • Share:

สุดเสื่อม! พระสำนักสงฆ์ในสระแก้ว แจ้งจับหลวงพ่อลวงเมียเข้าโรงแรม โดยมีลูกสาววัย 10 ขวบไปด้วย ตร.ตามรวบได้ ก่อนขึ้นรถ บขส.หนีไปโคราช...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 24 เม.ย. 57 มีรายงานว่า พ.ต.ท.บุญนาค ตราชู พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระแก้ว ได้รับแจ้งจาก พระชาย (นามสมมติ) อายุ 51 ปี ซึ่งบวชได้ 8 พรรษา อยู่สำนักสงฆ์แห่งหนึ่งใน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว พร้อมญาติกว่า 10 คน ว่า พระพิชัย ญาณพิทักษ์ อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 136/4 ซ.2 ถ.เจริญเมือง ต.วัดเกต อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้ลักพาตัว นางหนึ่ง (นามสมมติ) อายุ 41 ปี ภรรยา และ ด.ญ.น้อย (นามสมมติ) ลูกสาว วัย 10 ขวบ ออกจากบ้านพัก

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้พยายามโทรศัพท์ติดต่ออยู่ 2 วัน แต่ไม่มีคนรับสาย กระทั่งลูกสาวของผู้เสียหายรับสาย และบอกว่าอยู่แถววัดแห่งหนึ่งใน อ.เมืองสระแก้ว จึงได้โทรให้ญาติไปคอยเฝ้าสังเกต จนเห็นพระพิชัย แต่ได้ถอดจีวรออก แต่งกายเหมือนชาวบ้านทั่วไป สวมเสื้อยืด นุ่งกางเกงขายาวสีดำ กำลังพา ด.ญ.น้อย หลานสาว ขึ้นรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างจากหน้าวัด ไปขึ้นรถที่ บขส.สระแก้ว เจ้าหน้าที่จึงบุกจับกุม พร้อมคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองสระแก้ว

จากการสอบสวน นายพิชัย ให้การว่า บวชอย่างถูกต้อง มีใบสุทธิ สังกัดวัดแห่งหนึ่งใน อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา บวชตั้งแต่ปี 2547 ถึงปัจจุบัน แต่ได้ออกเที่ยวเรื่อยๆ ไม่ค่อยจำวัด กระทั่งมาอยู่ที่สำนักสงฆ์แห่งหนึ่งใน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้ 5 เดือน ออกบิณฑบาตจนรู้สึกชอบพอกับนางหนึ่ง จากนั้นก็มีความสัมพันธ์กัน 1 ครั้ง ในกุฏิภายในสำนักสงฆ์ที่พำนักอยู่ ส่วนเด็กนั้นไม่ได้ไปยุ่งเกี่ยว นางหนึ่งบอกกับตนว่าเลิกรากับสามีที่บวชเป็นพระอยู่ที่สำนักสงฆ์ในหมู่บ้านเดียวกันนานแล้ว จากนั้นตนกับนางหนึ่งได้เดินทางไปที่ อ.เมืองสระแก้ว เพื่อจะจดทะเบียนสมรส แต่ขาดหลักฐาน จึงได้ไปเปิดโรงแรมนอนค้าง 1 คืน แล้วจะเดินทางไป จ.นครราชสีมา แต่ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวได้เสียก่อน ส่วนนางหนึ่งได้ทิ้งลูกไว้กับตน

ต่อมา ร.ต.ท.สนธยา ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาเก็บสัมภาระที่ฝากไว้ที่โรงแรม ปรากฏว่าพบมีดแหลมและเครื่องนุ่งห่มพระสงฆ์ในถุง จึงควบคุมตัวมาสอบสวนและส่งเด็กไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว ว่าได้ถูกล่วงละเมิดทางเพศหรือไม่ เบื้องต้นผู้ต้องหายังให้การวกวนและปฏิเสธว่าไม่ได้กระทำชำเราเด็กหญิง ส่วนแม่เด็กหนีหายไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้