วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สั่งจับ! 'ตร.สภ.กะพ้อ' หนึ่งในทีมสังหาร 'กำนันแดง'

ตร.ตรัง ออกหมายจับตำรวจ สภ.กะพ้อ หนึ่งในมือปืนสังหาร "กำนันแดง" พร้อมกันคนขับรถเป็นพยาน เผยจับได้ยกทีมเร็วๆ นี้ ด้านภรรยาผู้ตายดีใจ ขอบคุณที่ไม่ปล่อยให้เรื่องเงียบ...

จากกรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 และปืนอาก้า ยิงถล่ม นายถวิล จินตนปัญญา หรือ "กำนันแดง" กำนันตำบลหาดสำราญ อายุ 56 ปี เสียชีวิตขณะขับรถออกจากการไปร่วมงานศพ ณ วัดปากปรน ต.ปากปรน อ.หาดสำราญ จ.ตรัง บริเวณริมคูน้ำถนนสายปากปรน–หาดสำราญ ต.หาดสำราญ โดยญาติตั้งบำเพ็ญกุศลศพ ณ วัดหนองสนาม ต.หาดสำราญ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 เม.ย.ที่ผ่านมานั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเมื่อวันที่ 24 เม.ย. 57 เจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 20 นาย ลงพื้นที่ ต.ปากปรน ต.หาดสำราญ จ.ตรัง เข้าควบคุมตัว นายสายันต์ แก้วกูล หลังสืบทราบและรวบรวมพยานหลักฐานจากพยานบุคคล หมายเลขโทรศัพท์ติดต่อกับกลุ่มคนร้าย รวมทั้งหลักฐานเบียร์กระป๋องที่นายสายันต์ ดื่มก่อนขับรถนำคนร้ายออกปฏิบัติการ แม้ว่าตอนแรกจะให้การปฏิเสธ แต่เนื่องจากมีพยานหลักฐานชัดเจนจึงให้การยอมรับในเวลาต่อมา

นายสายันต์ ให้การรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนนั่งดื่มเบียร์อยู่หน้าวัดปากปรนรอสัญญาณสั่งการ หลังได้รับสัญญาณก็ขับรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีบรอนซ์ ออกจากจุดเฝ้าสังเกต โดยมี ส.ต.ท.อภิชาติ รัตนะ นั่งมาด้วยกัน พอขับมาได้สักระยะ มีคนร้ายเป็นชายฉกรรจ์รูปร่างใหญ่นั่งรถกระบะตามมาอย่างใกล้ชิด ภายในรถมีอาวุธปืนเอ็ม 16 และอาก้า ที่ใช้ในการปฏิบัติการสังหารกำนันแดงติดตัวมาด้วย เมื่อมาถึงจุดเป้าหมายที่ นายถวิล หรือ กำนันแดง ขับรถมา จึงขับรถเบียดแทรกจนรถนายถวิลเสียหลักตกลงในคูริมถนน จากนั้นได้นำอาวุธปืนออกมายิงถล่มไม่ยั้งมือ จนนายถวิลเสียชีวิตคาที่

พล.ต.ต.จีรวัฒน์ อุดมสุด ผบก.ภ.จว.ตรัง กล่าวว่า วันนี้ทางตำรวจภูธรจังหวัดตรังได้ขออนุมัติออกหมายจับ ส.ต.ท.อภิชาติ รัตนะ ผบ.หมู่ สภ.กะพ้อ จ.ปัตตานี ผู้ร่วมก่อเหตุกับนายสายันต์แล้ว โดยประสานทางตำรวจในพื้นที่เข้าดำเนินการจับกุมต่อไป เพราะหลังเกิดเหตุ ทราบว่า ส.ต.ท.อภิชาติ เดินทางไป จ.ปัตตานี สำหรับ นายสายันต์ แก้วกูล คนขับรถ ทางพนักงานสอบสวนจะกันไว้เป็นพยานเพื่อเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี ในส่วนของคนร้ายที่เหลือนั้น ทางชุดสืบสวนสอบสวน จะเร่งดำเนินการพยานหลักฐาน รวมถึงการสอบสวนพยานและผู้ต้องหาที่จับกุมได้ว่ามีใครร่วมทีมบ้าง โดยเชื่อมั่นว่าจะสามารถจับกุมคนร้ายได้ยกทีมแน่นอน

ทางด้าน นางพิศมัย จินตนปัญญา ภรรยาของกำนันแดง กล่าวว่า ตนยังไม่ทราบเลยว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีการออกหมายจับคนร้ายได้แล้ว 1 คน รู้สึกดีใจมาก เพราะเคยเรียนผ่าน พล.ต.ต.จีรวัฒน์  ว่าให้ช่วยเร่งดำเนินคดีจับกุมตัวคนร้ายให้ได้ เพราะเกรงว่าเรื่องจะเงียบหายไป.

 

ตร.ตรัง ออกหมายจับตำรวจ สภ.กะพ้อ หนึ่งในมือปืนสังหาร "กำนันแดง" พร้อมกันคนขับรถเป็นพยาน เผยจับได้ยกทีมเร็วๆ นี้ ด้านภรรยาผู้ตายดีใจ ขอบคุณที่ไม่ปล่อยให้เรื่องเงียบ... 24 เม.ย. 2557 19:33 24 เม.ย. 2557 23:15 ไทยรัฐ