วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อดีตยันตระ' เปิดใจ อยากใช้ชีวิตในเมืองไทย

ลูกศิษย์ และชาวบ้านที่เลื่อมใส อดีตพระยันตระ แห่เข้าพบแน่น ด้านอดีตพระชื่อดังเปิดใจ อยากใช้ชีวิตอยู่เมืองไทย เพื่อสร้างประโยชน์ให้ทางธรรม...

ช่วงเย็นวันนี้ (24 เม.ย.) มีรายงานว่า อดีตพระยันตระ หรือ นายวินัย ละอองสุวรรณ ได้ออกจากห้องพักภายในบ้านที่ใช้ทำสมาธิ มาพบกับชาวบ้านที่ยังเลื่อมใสศรัทธา ทั้งนี้ อดีตพระยันตระกล่าวเปิดใจหลังจากเดินทางจากประเทศไทยไปพำนักอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกาว่า ได้ไปอาศัยอยู่ในป่าทางตอนเหนือของแคลิฟอร์เนีย อยู่คนเดียวร่วม 10 ปี โดยมีครอบครัวของชาวอเมริกันครอบครัวหนึ่งคอยช่วยเหลือดูแล ในช่วงหลังจึงออกจากป่ามาเป็นครั้งคราว มาช่วยงานที่วัดไทยที่อยู่ไม่ไกลกันนัก วัดดังกล่าวมีอดีตลูกศิษย์ของตนที่เคยเป็นสามเณรและตนดูแลสมัยก่อน เป็นเจ้าอาวาสอยู่ที่วัดดังกล่าว ได้ร่วมกิจกรรมสำคัญของวัดเป็นระยะ ประกอบกับมีคนไทยและชาวต่างประเทศ มาทำบุญที่วัด มาช่วยดูแล ก็ทำให้ใช้ชีวิตอยู่ได้ตามอัตภาพ

"ในวันที่ 16 พ.ค. เดือนหน้า จะเดินทางกลับประเทศสหรัฐอเมริกา จากนั้นสักระยะหนึ่งค่อยตัดสินใจอีกทีว่า ในอนาคตจะใช้ชีวิตอยู่ในต่างประเทศหรือกลับมาใช้ชีวิตในเมืองไทย ใจหนึ่งอยากกลับมาที่นี่ ที่บ้านต้นหาด อ.ปากพนัง บ้านเกิด และไปปฏิบัติธรรมที่สำนักปฏิบัติธรรมสุญญตาราม จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งตนเคยปฏิบัติธรรม สืบสานพระพุทธศาสนาอยู่ที่นั่นเป็นเวลานานพอสมควร คิดว่าจะยังสร้างประโยชน์ให้กับสำนักปฏิบัติธรรมแห่งนี้ได้" อดีตพระยันตระ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อดีตพระยันตระได้แจกเอกสารธรรมะให้แก่ชาวบ้านที่เดินทางมาพบด้วย

ลูกศิษย์ และชาวบ้านที่เลื่อมใส อดีตพระยันตระ แห่เข้าพบแน่น ด้านอดีตพระชื่อดังเปิดใจ อยากใช้ชีวิตอยู่เมืองไทย เพื่อสร้างประโยชน์ให้ทางธรรม ... 24 เม.ย. 2557 18:30 24 เม.ย. 2557 19:19 ไทยรัฐ