วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อันเช' ยกย่องลูกทีม ใจสู้แม้ 'โด้-เบล' ไม่ฟิต

"คาร์โล อันเชลอตติ" เฮดโค้ช รีลมาดริด กล่าวสดุดีความใจสู้ของลูกทีมทุกคน ในนัดที่เปิดบ้านเอาชนะ บาเยิร์น มิวนิค ไป 1-0 ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบตัดเชือก แม้ "โด้ กับ เบล" สองซุปเปอร์สตาร์ของทีม จะยังไม่ฟิตเต็มร้อยก็ตาม...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 24 เม.ย. ว่า คาร์โล อันเชลอตติ ยอดกุนซือของ "ราชันชุดขาว" รีลมาดริด ออกมายกย่องลูกทีมทุกคนว่าใจเกินร้อย เล่นเกมได้ตามแท็กติก เล่นกันเป็นทีมเวิร์กได้ดีเยี่ยม ในนัดที่ "ราชันชุดขาว" รีลมาดริด เปิดบ้านเอาชนะ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค ไป 1-0 ในเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบรองชนะเลิศ นัดแรก โดยได้ประตูโทนจาก คาริม เบนซามา ในนาทีที่ 19 แม้ในนัดนี้ 2 ซุปเปอร์สตาร์ของทีมอย่าง คริสเตียโน โรนัลโด และ เกเร็ธ เบล จะไม่ฟิตเต็มร้อย ก็ตาม

 

"นัดนี้เราเห็นชัดว่า คริสเตียโน ยังฟิตไม่เต็มร้อย หลังเพิ่งหายจากอาการบาดเจ็บมา ส่วนเบลนั้นก่อนเริ่มเกมเป็นไข้หวัด จึงทำให้นัดนี้เป็นแค่สำรองเท่านั้น เริ่มเกมเราใช้ระบบ 4-4-2 เรามาได้ประตูออกนำ 1-0 จาก คาริม เบนซามา กองหน้าชาวฝรั่งเศส หลังจากนั้นเราก็ตั้งรับและรอสวนกลับไว

 

ถึงแม้ 2 สตาร์หลักจะความฟิตไม่ถึง 50 เปอร์เซ็นต์เลยก็ตาม แต่เรายังดีที่ได้คนอื่นๆ ในทีมวิ่งสู้ฟัด และทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างไร้ที่ติ แบ๊กของเราทั้งสองข้างได้รับการช่วยเหลือจากปีกตลอด ถือว่าเป็นการทำงานเป็นทีมได้อย่างยอดเยี่ยมจริงๆ

 

เกมนัดที่ 2 ที่จะกลับไปเล่นที่บ้านของ "เสือใต้" นั้น ถึงแม้เราจะไม่เคยชนะใน 5 นัดหลังสุด แต่เป้าหมายของเราตอนนี้ คือ มองไปถึงรอบชิงชนะเลิศแล้ว" อันเช กล่าว

"คาร์โล อันเชลอตติ" เฮดโค้ช รีลมาดริด กล่าวสดุดีความใจสู้ของลูกทีมทุกคน ในนัดที่เปิดบ้านเอาชนะ บาเยิร์น มิวนิค ไป 1-0 ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบตัดเชือก แม้ "โด้ กับ เบล" สองซุปเปอร์สตาร์ของทีม จะยังไม่ฟิตเต็มร้อยก็ตาม... 24 เม.ย. 2557 17:15 24 เม.ย. 2557 19:17 ไทยรัฐ