วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยอดเหยื่อเรือเฟอร์รี่ล่ม พุ่งเป็น 171 ศพ!

ยอดเหยื่อเรือเฟอร์รี่ล่ม พุ่งเป็น 171 ศพ!

  • Share:

 ยังคงระดมส่งทีมนักประดาน้ำค้นหาผู้สูญหาย

ยอดผู้เสียชีวิตเรือเซวอลล่ม ปรับเพิ่มเป็น 171 ศพ สูญหาย 131 ราย หลังนักประดาน้ำกู้ศพขึ้นมาได้เพิ่ม 12 ศพ และยังคงเน้นหนักหาผู้สูญหายตามห้องเคบินชั้น 3 และ 4 ของเรือ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้าการค้นหาผู้สูญหายเหตุการณ์เรือเซวอลล่มว่า เมื่อ 24 เม.ย. ปฏิบัติการค้นหามุ่งเน้นไปที่เคบิน บนชั้น 3 และ 4 ของเรือ ซึ่งคาดว่าน่าจะมีผู้สูญหายอยู่ในบริเวณนี้มากที่สุด โดยทั้งวันนี้ ทีมนักประดาน้ำสามารถกู้ศพขึ้นจากเรือได้อีก 12 ศพ ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 171 ศพ และสูญหาย 131 ราย

“เม่ือวันก่อน ศพผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่ถูกกู้ออกมาได้จากห้องเคบินบนชั้น 4 ของเรือ และตามบันไดที่จะลงไปชั้น 3 จึงทำให้นักประดาน้ำจะค้นหาผู้สูญหายตามห้องเคบินชั้น 3 และชั้น 4 ตลอดทั้งวันนี้” ทีมค้นหาผู้สูญหายแถลงข่าวเมื่อวันที่ 24 เม.ย.

ชายเกาหลีใต้โมโหที่เห็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยทำงานล่าช้า

ส่วนที่โรงเรียนมัธยมต้นดันวอน ในเมืองอันซาน ซึ่งเป็นโรงเรียนที่สูญเสียเด็กนักเรียนไปเป็นจำนวนมากในโศกนาฏกรรมเรือเฟอร์รี่ล่ม เมื่อ 16 เม.ย.นั้น ได้กลับมาเปิดทำการเรียนการสอนอีกครั้งเมื่อวันที่ 24 เม.ย. แต่จะเป็นเฉพาะนักเรียนมัธยมต้นชั้นปีสุดท้าย ที่จะต้องไปสอบเข้่าเรียนต่อในระดับมัธยมปลายในปีการศึกษาหน้า

ทั้งนี้ มีเด็กนักเรียน และครูโรงเรียนดันวอน ได้รับการยืนยันว่าเสียชีวิตหรือถูกระบุว่าเสียชีวิตถึงเกือบ 250 ราย ขณะที่เด็กนักเรียนที่ได้รับการช่วยเหลือขึ้นมาได้ ส่วนใหญ่ยังต้องรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล และไม่แน่ชัดว่าพวกเขาจะกลับมาเล่าเรียนได้อีกเมื่อใด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้