วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ส.มวยสมัครเล่นฯ โต้บุกรุกที่โบนันซ่า ยันมีเอกสารสิทธิ์ถูกต้อง

ส.มวยสมัครเล่นฯ โต้บุกรุกที่โบนันซ่า ยันมีเอกสารสิทธิ์ถูกต้อง

  • Share:

สมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทยจัดตั้งทนายโต้ข้อกล่าวหา หลังถูกสมาคมมวยสากลสมัครเล่นฯ ในอดีต ฟ้องร้องกรณีบุกรุกสถานที่แคมป์โบนันซ่า ด้าน "วินัย รอดจ่าย" เลขาธิการสมาคมมวยฯ ยืนยันได้รับอนุญาตจากเจ้าของสถานที่เป็นลายลักษณ์อักษร...

 


วันที่ 24 เม.ย. ความเคลื่อนไหวของกรณีที่ก่อนหน้านี้ พล.ร.ต.ธีระ จรเจริญ ตัวแทนจากสมาคมมวยสากลสมัครเล่นฯ ในอดีต ได้แจ้งความสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทย ชุดปัจจุบัน ในข้อหาบุกรุกสถานที่แคมป์โบนันซ่า เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ที่ศาลแพ่งมีนบุรี ล่าสุด วินัย รอดจ่าย เลขาธิการสมาคมฯ ยืนยันว่า สมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทยมีสิทธิใช้สถานที่อย่างถูกต้อง

 

“เราไม่ได้วิตกกังวลอะไร เพราะทำอย่างถูกต้อง ขณะนี้ศูนย์ฝึกแคมป์โบนันซ่า ซึ่งเดิมรกร้าง สมาคมฯได้ขออนุญาต นายไพวงศ์ เตชะณรงค์ เจ้าของสถานที่เพื่อไปปรับปรุง และใช้เป็นศูนย์ฝึกทีมชาติตั้งแต่ กลางปีที่ผ่านมา ซึ่งเราได้มอบหมายให้หาทนายความเข้าชี้แจง และยื่นหลักฐานทั้งหมดต่อศาล โดยเฉพาะอาคารฐานะจาโร แคมป์โบนันซ่า ได้รับการยืนยันจาก พล.อ.เชษฐา ฐานะจาโร อดีตนายกสมาคมฯ ผู้ก่อสร้าง ได้ยืนยันว่าเป็นผู้หารายได้หลายสิบล้านบาท มาก่อสร้างอาคารดังกล่าว นอกจากนี้ยังได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จากนายไพวงศ์ เจ้าของที่ดินอีกด้วย เราไม่ได้วิตกกังวลอะไร”     

 

ขณะที่ “เสี่ยสุชัย” สุชัย พรชัยศักดิ์อุดม อุปนายกสมคมมวยสากลแห่งประเทศไทยฯ ยอมรับทีมยังเติร์กไทยยังไร้ประสบการณ์ ถือเป็นบทเรียนเร่งสานโครงการดาวรุ่งมุ่งโอลิมปิก อย่างเป็นรูปธรรม

 

“ผมอยากให้สังคมเข้าใจว่า พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมฯ และคณะกรรมการบริหาร ได้มุ่งมั่นตั้งใจทำงานหนัก เพื่อสร้างความสำเร็จของทีมกำปั้นไทย แม้จะมีปัญหาอุปสรรคบ้าง โดยเฉพาะการเร่งสร้างนักมวย ซึ่งอยู่ในช่วงผลัดใบเหมือนหลายสมาคมฯ ที่ประสบปัญหา และเชื่อมั่นว่าในระยะยาวทีมมวยไทยจะแข็งแกร่ง และมีมวยระดับความหวังเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์มากขึ้น ซึ่งเรามีโครงการสร้างนักมวยในระดับเยาวชนขึ้นมารองรับทีมชาติชุดใหญ่ ซึ่งรายละเอียดจะได้ชี้แจงให้พี่น้องสื่อมวลชนทราบในวันอาทิตย์ที่ 27 เม.ย.นี้”

 

ทั้งนี้ สมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทยจะมีการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2554 วันอาทิตย์ที่ 27 เม.ย.นี้ ที่โรงแรมชาลีนา ซอยรามคำแหง 122 (ซอยมหาดไทย) เวลา 15.00 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้