วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มใหญ่ดับคาบ้าน เจ้าตูบซื่อสัตย์ คอยเฝ้าศพ5วัน

หนุ่มใหญ่ดับคาบ้าน เจ้าตูบซื่อสัตย์ คอยเฝ้าศพ5วัน

  • Share:

นายช่างหนุ่มใหญ่เสียชีวิตคาบ้านพักอ่างทอง ที่เกิดเหตุพบ "เจ้าซูโม่" หมาพันธุ์โดเบอร์แมนสุดซื่อสัตย์ คอยเฝ้าไม่ห่าง ด้านเจ้าหน้าที่คาดเสียชีวิตมาแล้ว 5 วัน ...

เมื่อวันที่ 24 เม.ย.57 มีรายงานว่า ร.ต.ท. อดิศักดิ์ เสมรอด ร้อยเวร สภ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง ได้รับแจ้งพบศพ ที่บ้านเลขที่ 44/11 หมู่ที่ 4 ต.ศาลาแดง อ.เมือง จ.อ่างทอง จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สิงห์ลำพอง โพธิ์เสือ ผู้กำกับฝ่ายสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง พ.ต.ท.ปัญญา ไอยาคม รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอ่างทอง แพทย์พยาบาลโรงพยาบาลอ่างทอง และเจ้าหน้าที่วีอาร์กู้ภัยจังหวัดอ่างทอง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว มีรั้วรอบบริเวณ ภายในรั้วบ้านพบสุนัขโดเบอร์แมนชื่อเจ้าซูโม่ ที่เฝ้าบ้านไม่ยอมให้ใครเข้าไปในรั้วบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงติดต่อผู้ที่คุ้นเคยกับเจ้าซูโม่และนำออกมาจากรั้วบ้าน และเจ้าหน้าที่จึงเข้าไปตรวจสอบภายในบ้าน ที่ห้องนอน พบผู้เสียชีวิตทราบชื่อ นายถนอมพงษ์ เสนามาตย์ อายุ 47 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นนายช่างระดับ 5 ทำอินเทอร์เน็ต วงจร คู่สายวงจรเช่า สภาพศพนอนตายแข็งทื่อ สวมเสื้อสีขาวแขนสั้น นุ่งกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน และเปิดพัดลมทิ้งไว้ที่ปลายเท้า

ด้านนายสุภัคดี กาลคลอด เพื่อนร่วมงานที่มาพบศพ เปิดเผยว่านายถนอมพงษ์ ไปทำงานครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 16 เม.ย. ที่ผ่านมา และได้หยุดยาวมา 1 สัปดาห์ ทางเพื่อนร่วมงานเห็นผิดปกติจึงได้ตามไปดูที่บ้าน พบว่าที่ในประตูและรั้วบ้านถูกล็อกไว้ จึงตัดสินใจปีนรั้วบ้านเข้าไป พบว่าเสียชีวิตแล้วโดยมีเจ้าซูโม่นอนเฝ้าศพไม่ห่าง จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ

พ.ต.อ.สิงห์ลำพอง กล่าวว่า จากการสอบถามเพื่อนร่วมงาน พบว่ามีโรคประจำตัวเป็นความดัน และอยู่ในบ้านเพียงลำพังกับสุนัขคู่ใจ ช่วงนี้อากาศร้อนอบอ้าว อาจทำให้โรคกำเริบขึ้นมาและเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 5 วัน เบื้องต้นจะนำศพสงสถาบันนิติเวชเพื่อทำการตรวจสอบถึงสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้ต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้