วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.ขอเวลา 2 วัน จับมือยิง "ไม้หนึ่ง ก.กุนที"

ตร.ขอเวลา 2 วัน จับมือยิง "ไม้หนึ่ง ก.กุนที"

  • Share:

ตำรวจขอเวลา 2 วัน สืบสวนคดียิง "ไม้หนึ่ง ก.กุนที" เสียชีวิต หลังพยานให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดี ขณะที่ญาติและกลุ่มคนเสื้อแดง เข้าติดต่อขอรับศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดเสมียนนารี...

เมื่อวันที่ 24 เม.ย. 57 พล.ต.ต.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์​ รอง ผบช.น. กล่าวถึงกรณีคนร้ายลอบยิงนายกมล ดวงผาสุก หรือ "ไม้หนึ่ง ก.กุนที" กวี นปช. ว่า ขณะนี้ฝ่ายสืบสวนได้สอบปากคำเพื่อนของนายกมล และพยานที่เห็นเหตุการณ์ ทำให้ทราบว่า ทีมสังหารน่าจะมีมากกว่า 2 คน ซึ่งขณะนี้ฝ่ายสืบสวนได้ลงพื้นที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม ส่วนประเด็นการสังหาร ขณะนี้ตำรวจยังไม่พุ่งไปที่ประเด็นใดประเด็นหนึ่ง ซึ่งคาดว่าภายในหนึ่งถึงสองวันนี้ คดีจะมีความชัดเจนมากขึ้น

ขณะที่ความคืบหน้าการขอรับศพนายกมล วันเดียวกันนี้ มวลชนกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) พร้อมญาติ ได้เดินทางมารอรับศพที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ก่อนเคลื่อนขบวนมาที่หน้าศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เพื่อทำกิจกรรมอ่านบทกวีเกี่ยวกับประชาธิปไตย ที่นายกมล เป็นผู้ประพันธ์ โดยใช้เวลาทำกิจกรรมที่หน้าศาลอาญา ประมาณ 30 นาที จึงเคลื่อนศพต่อมาที่วัดเสมียนนารี เพื่อตั้งบำเพ็ญกุศล ซึ่งทางญาติกำหนดสวดพระอภิธรรมศพ 4 คืน คือ ตั้งแต่คืนนี้ถึงวันที่ 27 เม.ย. และจะมีพิธีฌาปนกิจในเวลา 13.00 น. วันที่ 28 เม.ย.นี้

นางสุดา รังกุพันธ์ หรือ "อาจารย์หวาน" แกนนำกลุ่มปฏิญญาหน้าศาล เพื่อนร่วมอุดมการณ์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุการณ์ลอบสังหารครั้งนี้ ตนและนายไม้หนึ่ง เคยถูกข่มขู่คุกคามมาโดยตลอด และพยายามระมัดระวังตัวอย่างดี แต่ก็ไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้นจริง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้