วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุรีรัมย์ไม่ท้อ 'เนวิน' ลั่นภารกิจกวาดทุกถ้วยในประเทศ

ทัพนักเตะบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บินจากเกาหลีใต้ถึงแดนสยาม "บิ๊กเน" ลั่นต่อจากนี้กวาดทุกแชมป์ในประเทศไทย หลังตกรอบถ้วยใหญ่เอเชีย...

 


วันที่ 24 เม.ย. "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สโมสรชั้นนำแห่งไทยพรีเมียร์ลีก บินจากเกาหลีใต้กลับสู่ประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย เมื่อช่วงเที่ยงวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดย เนวิน ชิดชอบ บอสใหญ่แชมป์เซราะกราวสั่งนักเตะลุยภารกิจกวาดแชมป์ทุกถ้วยในประเทศ หลังตกรอบไปไม่ถึงฝันในถ้วยเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 

 

แชมป์ไทยลีก 2 สมัย บุกไปเสมอ โปฮัง สตีลเลอร์ส แชมป์เก่าศึกเคลีก 0-0 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2014 นัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม แต่ 1 คะแนนในเกมนี้ไม่เพียงพอต่อการเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายทำให้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้อันดับ 3 ของกลุ่มอี มี 6 คะแนน 

 

หลังการเดินทางถึงประเทศไทย "บิ๊กเน" ได้ให้นักเตะกลับสู่แคมป์เซราะกราวทันทีพร้อมกล่าวว่า "6 คะแนนในถ้วยระดับเอเชียปีนี้ถือว่าโอเคในระดับหนึ่ง นักเตะทุกคนทุ่มเทและทำเต็มที่แล้ว ซึ่งผมต้องขอโทษแฟนบอลบุรีรัมย์และแฟนฟุตบอลชาวไทยด้วยที่เราไปไม่ถึงเป้าหมาย"

 

"หลังจากนี้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ต้องโฟกัสฟุตบอลในลีก ภารกิจของพวกเราทุกฝ่ายต้องกวาดทุกแชมป์ในประเทศ เราจะให้นักเตะพัก 1 วัน ก่อนเข้าแคมป์ลงฝึกซ้อมในวันศุกร์เพื่อเตรียมรับมือ ชลบุรี เอฟซี ซึ่งถือเป็นเกมสำคัญ 4 แมตช์ในช่วง2 สัปดาห์ต่อจากนี้ถือว่าเป็นเกมท้าทายของบุรีรัมย์ ที่ต้องพบ ชลบุรี เอฟซี , อ่างทอง เอฟซี(ฟุตบอลถ้วย), แอร์ฟอร์ซ , เอสซีจี เมืองทอง , ซึ่งเราต้องเก็บชัยชนะให้ได้หมด" บิ๊กบอสบุรีรัมย์ปิดท้าย

 

สำหรับเกมต่อไปในศึกไทยพรีเมียร์ลีก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะเปิดสนามไอ-โมบาย สเตเดี้ยม พบ "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี ในวัน อาทิตย์ ที่ 27 เม.ย. นี้เวลา 18.00 น.

ทัพนักเตะบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บินจากเกาหลีใต้ถึงแดนสยาม "บิ๊กเน" ลั่นต่อจากนี้กวาดทุกแชมป์ในประเทศไทย หลังตกรอบถ้วยใหญ่เอเชีย... 24 เม.ย. 2557 16:13 24 เม.ย. 2557 16:38 ไทยรัฐ