วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อดุลย์'ยอมรับ จ่อโยกสลับเก้าอี้ 'คำรณวิทย์'ไปภ.5

"ผบ.ตร." ยืนยัน เสนอโยกย้าย "บิ๊กแจ๊ด" ผบช.น. ไปรับตำแหน่ง ผบช.ภ.5 แล้วให้ ผบช.ภ.5 มาคุมนครบาลจริง ชี้ พิจารณาตามความเหมาะสม ไม่เกี่ยวเรื่องการเมือง...

จากกรณีมีกระแสว่า ภายหลังที่ พล.ต.ท.เอกรัตน์ มีปรีชา ผู้ช่วย ผบ.ตร.ที่จะเกษียณอายุราชการ ในวันที่ 30 ก.ย. นี้ ได้ยื่นหนังสือลาออกจากราชการเมื่อวันที่ 18 เม.ย. ที่ผ่านมา ส่งผลให้ตำแหน่ง ผู้ช่วย ผบ.ตร.ว่างลง ซึ่งทาง พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. จึงเสนอแต่งตั้งตำแหน่งผู้ช่วย ผบ.ตร.แทนตำแหน่งที่ว่างอยู่ โดยจะมีการแต่งตั้งโยกสลับหมุนเวียนระดับผู้บัญชาการอีกจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ยังมีการสลับย้าย พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) เป็นผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 (ผบช.ภ.5) และสลับให้ พล.ต.ท.สุเทพ เดชรักษา ผบช.ภ.5 เป็น ผบช.น. แทนนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 24 เม.ย.57 พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เปิดเผยว่า เสนอให้มีการแต่งตั้งโยกย้ายสับเปลี่ยนดังกล่าวจริง โดยการพิจารณาเป็นไปตามความเหมาะสม ไม่เกี่ยวข้องกับการเมือง และกรณีที่ พล.ต.ท.เอกรัตน์ มีปรีชา ผู้ช่วย ผบ.ตร.ขอลาออก เนื่องจากปัญหาสุขภาพ ทำให้ตำแหน่งผู้ช่วยผบ.ตร.ว่างลง จึงมีการเสนอแต่งตั้ง พล.ต.ท.นายแพทย์ จงเจตน์ อาวเจนพงษ์ แพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ ซึ่งมีอาวุโสสูงสุดขึ้นเป็น ผู้ช่วย ผบ.ตร. แทน.

ทั้งนี้ มีรายงานเพิ่มเติมว่า พล.ต.อ.อดุลย์จะเสนอเรื่องโยกย้ายดังกล่าว เข้าสู่การพิจารณาของ ก.ตร. ซึ่งมี พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รองนายกรัฐมนตรี ทำหน้าที่ประธาน ก.ตร. ในการประชุมวันที่ 25 เม.ย.นี้ สำหรับ พล.ต.ท.คำรณวิทย์นั้น จะเกษียณอายุราชการในสิ้นเดือน ก.ย.นี้ 

 

"ผบ.ตร." ยืนยัน เสนอโยกย้าย "บิ๊กแจ๊ด" ผบช.น. ไปรับตำแหน่ง ผบช.ภ.5 แล้วให้ ผบช.ภ.5 มาคุมนครบาลจริง ชี้ พิจารณาตามความเหมาะสม ไม่เกี่ยวเรื่องการเมือง... 24 เม.ย. 2557 15:02 24 เม.ย. 2557 15:54 ไทยรัฐ