วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาร์ค' ดักทาง 'ปู' ขอขยายกรอบเวลาศาล รธน. เพิ่ม

"อภิสิทธิ์" ดักทาง "ยิ่งลักษณ์" ขอขยายกรอบเวลาศาลรัฐธรรมนูญเพิ่ม ชี้ส่อเจตนายื้อเวลาหรือไม่...

วันที่ 24 เม.ย. 57 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ให้สัมภาษณ์รายการ "ฟ้าวันใหม่" ทางสถานีโทรทัศน์บูลสกาย แชลแนล ถึงกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญมีมติขยายเวลาพิจารณาให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี เพิ่มพยานอีก 15 วัน ว่า เป็นดุลยพินิจของศาล สำหรับการให้ความเป็นธรรม ศาลพิจารณาบนความพอดี ระหว่างการที่จะไม่ให้มีการใช้วิธียื้อเวลา หรือ ถ่วงเวลาไปเรื่อยๆ กับขณะเดียวกัน ต้องให้เกิดความมั่นใจว่ามีความเป็นธรรม ไม่ได้เร่งรัด

ฉะนั้น เมื่อ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ประสงค์จะมีเวลาเพิ่มในการชี้แจง และกรอบเวลาที่ขอศาลว่า สมเหตุสมผล แต่หากถามว่า หลังจากนี้จะขออีกหรือไม่ ซึ่งเรื่องนี้ศาลก็ต้องมาทบทวนกันอีกครั้ง เพราะตนเห็นอย่างกรณีที่ ป.ป.ช. ก็ดูเหมือนว่ามีความพยายามจะขอยื่นพยานเพิ่มอยู่ตลอด

ทั้งนี้ หากเป็นกรณีบุคคลอื่นๆ อาจไม่ถูกตั้งคำถาม แต่เมื่อเป็น น.ส.ยิ่งลักษณ์ ขอขยายเวลากับศาลรัฐธรรมนูญ และการไปให้การกับ ป.ป.ช. กลับใช้เวลาเพียง 15 นาที ซึ่งส่อเจตนาหรือไม่ว่าต้องการให้ยื้อเวลา.

"อภิสิทธิ์" ดักทาง "ยิ่งลักษณ์" ขอขยายกรอบเวลาศาลรัฐธรรมนูญเพิ่ม ชี้ส่อเจตนายื้อเวลาหรือไม่... 24 เม.ย. 2557 14:57 24 เม.ย. 2557 16:54 ไทยรัฐ