วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหมือนเป๊ะ!! จาก 'มาริโอ้' สู่หุ่นขี้ผึ้งเหมือนจริง 'พี่มาก...พระโขนง'

มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ เปิดโฉมซุปเปอร์สตาร์ “มาริโอ้ เมาเร่อ” สู่หุ่นขี้ผึ้งเหมือนจริง “พี่มาก...พระโขนง” ฉลอง 1 ปี หนังพันล้านจากค่ายจีทีเอช...

จากกระแสความโด่งดังของภาพยนตร์เรื่อง “พี่มาก...พระโขนง” ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของหนังผี สยองขวัญระดับตำนานของเมืองไทย สู่แนวรักโรแมนติกคอมเมดี้ โดยสร้างความสดใหม่ของการเดินเรื่องที่แตกต่างจากเดิม ทำให้ภาพยนตร์จากค่ายจีทีเอช เรื่องนี้เป็นที่ถูกอกถูกใจของคนทุกเพศทุกวัย รวมถึงสามารถทุบสถิติวงการภาพยนตร์ไทยด้วยรายได้กว่าพันล้านบาทบนความสำเร็จของภาพยนตร์ “พี่มาก...พระโขนง” มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ จึงถือโอกาสฉลอง ครบรอบ 1 ปี ของภาพยนตร์เรื่องนี้ร่วมกับค่ายจีทีเอช

โดยได้รับเกียรติจากพระเอกขวัญใจคนไทย “มาริโอ้ เมาเร่อ” ซึ่งสละเวลาแก่ทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านการปั้นหุ่นขี้ผึ้ง ที่บินตรงมาจากประเทศอังกฤษ เพื่อวัดสัดส่วนของมาริโอ้ สำหรับใช้เป็นแบบในการปั้นหุ่น “พี่มาก” อย่างสมจริงตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า ไม่ว่าจะเป็นทรงผม และเครื่องแต่งกายแบบไทยโบราณ เพื่อรับประกันประสบการณ์ความเหมือนจริง สำหรับคอภาพยนตร์ไทยโดยเฉพาะ


คุณนพดล ประพิมพ์พันธ์ ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจกรุงเทพ บริษัท เมอร์ลิน เอ็นเตอร์เทนเมนท์ กรุ๊ป กล่าวถึงงานเปิดตัวในครั้งนี้ว่า “ภาพยนตร์เรื่อง ‘พี่มาก...พระโขนง’ กำกับโดย คุณบรรจง ปิสัญธนะกุล เป็นหนังคุณภาพฝีมือคนไทยอย่างแท้จริง ซึ่งสร้างรายได้ทุบสถิติวงการภาพยนตร์ไทยอย่างไม่เคยมีมาก่อน ถึงแม้เวลาผ่านไป 1 ปีแล้ว แต่เชื่อว่าคนไทยยังจดจำเรื่องราวความสนุกและซาบซึ้งในอานุภาพความรัก ระหว่างพี่มาก และแม่นาค ได้เป็นอย่างดี มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ จึงขอเป็นสื่อกลาง เปิดโอกาสให้คนไทย ใกล้ชิดกับ ‘พี่มาก...พระโขนง’ อีกครั้ง ผ่านหุ่นขี้ผึ้งที่ปั้นจากช่างฝีมือระดับโลก โดยใช้ระยะเวลาดำเนินการ กว่า 8 เดือน จนสามารถถอดแบบพระเอกหนุ่ม มาริโอ้ เมาเร่อ ได้อย่างสมจริงที่สุด ซึ่งตรงกับจุดมุ่งหมายของมาดามทุสโซ ที่มุ่งนำเสนอประสบการณ์ความเหมือนจริงและใกล้ชิดคนดังระดับโลก ที่แฟนทุกเพศ ทุกวัยสัมผัสได้ที่เดียว ณ มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ เท่านั้น”


มาริโอ้ เมาเร่อ เปิดเผยถึง ความรู้สึกที่ได้รับเลือกให้เป็นแบบในการปั้นหุ่นเป็นครั้งแรกว่า “ในฐานะที่โอ้รับบทเป็น ‘พี่มาก’ ซึ่งเป็นตัวเอกของภาพยนตร์เรื่องนี้ รู้สึกตื่นเต้นครับ ที่ได้ร่วมงานกับทีมงานมืออาชีพระดับโลก ยิ่งเมื่อได้เห็นกระบวนการความพิถีพิถันของทีมงาน ยิ่งทั้งตื่นเต้น อยากจะเห็นว่าผลจะออกมาแบบไหน เหมือนเราขนาดไหน พอได้มาเห็นหุ่นเป็นครั้งแรกวันนี้ก็ประทับใจที่สุดครับ แถมยังรู้สึกภูมิใจแทน แฟนๆ หนัง ‘พี่มาก...พระโขนง’ ซึ่งจะได้ใกล้ชิดกับหุ่นพี่มากที่เหมือนจริง ทุกรายละเอียด ตั้งแต่เสื้อผ้า ทรงผม แม้กระทั่งสีผิว จึงอยากชวนให้ทั้งแฟนๆ “พี่มาก...พระโขนง” และแฟนๆ ของโอ้ที่อาจไม่ค่อยได้เจอโอ้ตัวจริง มาเที่ยวชมหุ่นขี้ผึ้ง “พี่มาก” กัน โอ้รับประกันเลยครับ ว่าจะเหมือนมีโอ้ตัวจริง รอทุกคนอยู่ที่มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ ที่แรกและที่เดียวแน่นอน”

เผือก-พงศธร จงวิลาส ที่มารับหน้าที่พิธีกรในวันนี้ ก็กล่าวถึงความรู้สึกต่อความสำเร็จ ของภาพยนตร์ ที่นำมาสู่การมีหุ่นขี้ผึ้งในวันนี้ว่า “มีหลายอารมณ์มากครับ ทั้งดีใจ สะใจ ปลื้มใจ แล้วก็ภูมิใจ เพราะ ‘พี่มาก...พระโขนง’ เป็นหนังที่เรารอมาตั้งแต่จบเรื่อง ‘4 แพร่ง’ และ ‘5 แพร่ง’ พี่โต้ง (ผู้กำกับ) เคยสัญญาว่า 4 คนนี้ต้องมีหนังเต็มสักเรื่องหนึ่ง หนังเรื่องนี้จึงเป็นปลายทางของพวกเรา ที่ประสบความสำเร็จมาก พอวันนี้ได้มาเห็นตัวละคร ‘พี่มาก’ จากหนังของเราได้มายืนเหมือนมีชีวิต อยู่ที่ มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ ก็เลยเกิดความรู้สึกหลากหลายอย่างที่บอก น่าปลื้มใจจริงๆ ครับ แล้วถ้าสมมติ วันหนึ่งได้มีหุ่นขี้ผึ้งของผมมาอยู่ที่นี่จริงๆ ก็คงจะเป็นคาแรกเตอร์จากเรื่อง ‘พี่มาก..พระโขนง’ ล่ะครับ แต่ผมอาจจะขอแอ็กท่าแปลกๆ แบบสไตล์ผมเองครับ”

โดยงานแถลงข่าวในครั้งนี้ ได้เปิดตัวหุ่นขี้ผึ้ง “พี่มาก...พระโขนง” ท่ามกลางการจำลองบรรยากาศ งานวัดที่มีแสงสีและเสียงที่คล้ายคลึงกับเรื่องราวตอนที่พระเอก “พี่มาก” (รับบทโดยมาริโอ้ เมาเร่อ) และ “แม่นาค” (รับบทโดยดาวิกา โฮร์เน่) ไปเที่ยวงานวัดด้วยกัน พร้อมกันนี้ยังจัดซุ้มร้านค้าให้สอดรับกับยุคสมัยนั้น มีการคัดสรรอาหารคาวหวานและขนมโบราณที่ถูกจัดเรียงไว้บนใบตองอย่างสวยงามอีกด้วย

และยิ่งเพิ่มความสนุกสนานยิ่งขึ้นเมื่อเหล่าพลพรรคเพื่อนซี้จากภาพยนตร์ ได้แก่ ผู้รับบทเป็น เอ (บอมบ์-กันตพัฒน์ เพิ่มพูนพัชรสุข), ชิน (อัฒรุต คงราศรี) และ เผือก (พงศธร จงวิลาส) มาร่วม “เต้นกองพัน” ซึ่งเป็นซีนเอกของภาพยนตร์เรื่องนี้ รวมถึงมาพูดคุยเกี่ยวกับหุ่นขี้ผึ้ง “พี่มาก” ซึ่งเรียกเสียงฮา และทำให้บรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง

 

มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ เปิดโฉมซุปเปอร์สตาร์ “มาริโอ้ เมาเร่อ” สู่หุ่นขี้ผึ้งเหมือนจริง “พี่มาก..พระโขนง” ฉลอง 1 ปี หนังพันล้านจากค่ายจีทีเอช... 24 เม.ย. 2557 14:55 24 เม.ย. 2557 18:45 ไทยรัฐ