วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


'เยอรมนี' จ่อไฟเขียว ลูกจ้างมาทำงานสายได้ช่วงบอลโลก

ลูกจ้างเยอรมันอาจได้เฮ เมื่อสหภาพนายจ้าง เตรียมยืดหยุ่นให้พนักงานของตนเอง มาทำงานสายได้ เปิดโอกาสให้นอนดึกเพื่อเชียร์ศึกฟุตบอลโลก 2014 อย่างเต็มที่...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 24 เม.ย. ว่า สหภาพนายจ้างของเยอรมนี เตรียมอนุญาตให้ลูกจ้างสามารถมาทำงานสายได้ เพื่อสนับสนุนลูกจ้างตนเองมีส่วนร่วมเชียร์ทีมบ้านเกิด ทำศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิล ระหว่างวันที่ 12 มิ.ย.-13 ก.ค.นี้ 

 

เนื่องจากปัญหาระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างทวีปยุโรป และอเมริกาใต้ ทำให้หลายๆ แมตช์การแข่งขันที่ บราซิล จะเริ่มคิกออฟ ในเวลาหลังเที่ยงคืนเป็นส่วนใหญ่ จึงนำมาสู่การรวมตัวเรียกร้องของพนักงานในครั้งนี้ 

 

หนึ่งในแกนนำสหภาพลูกจ้าง เปิดเผยกับ "บิลด์" หนังสือพิมพ์ชื่อดังเมืองเบียร์ว่า "มันน่าจะเป็นการเคลื่อนไหวที่สง่างาม โดยกลุ่มนายจ้าง ถ้าพวกเขาแสดงให้เห็นถึงความยืดหยุ่นในการทำงานบ้าง ระหว่างศึกเวิลด์คัพ"

 

"สำหรับเกมทีมชาติเยอรมนี หลัง 4 ทุ่มไปแล้ว ถ้าเป็นไปได้ การทำงานมันก็ควรจะเริ่มงานช้าได้เล็กน้อย นายจ้างและคณะกรรมการด้านการทำงาน ควรจะคุยถึงการปรับตารางการทำงาน เพื่อให้คนของพวกเขาสามารถมีความสุขในการชมเกมฟุตบอลโลก" แกนนำคนเดิมกล่าว

 

ทั้งนี้ หลายๆ หน่วยงานได้ปรับตารางการทำงานให้ลูกจ้าง ซึ่งปกติจะเริ่มงานในเวลา 06.00 น. เป็นที่เรียบร้อย และเมื่อต้นเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา ทางการของเยอรมนี ได้อนุญาตให้พื้่นที่สาธารณะยามค่ำคืน ประดับตกแต่งสร้างบรรยากาศระหว่างทัวร์นาเมนต์ได้แล้วเพื่อเพิ่มอรรถรสในการเชียร์

 

สำหรับ เยอรมนี อยู่ในกลุ่มจี ร่วมกับ โปรตุเกส, กานา และสหรัฐอเมริกา โดยโปรแกรมนัดแรก วันที่ 16 มิ.ย. จะพบกับ โปรตุเกส จากนั้นวันที่ 21 มิ.ย. ดวลแข้งกับ กานา ก่อนปิดท้ายรอบแบ่งกลุ่ม วันที่ 26 มิ.ย. กับ สหรัฐฯ ตามลำดับ

ลูกจ้างเยอรมันอาจได้เฮ เมื่อ สหภาพนายจ้าง เตรียมยืดหยุ่นให้พนักงานของตนเอง มาทำงานสายได้ เพื่อเปิดโอกาสให้นอนดึก เชียร์ศึกฟุตบอลโลก 2014 อย่างเต็มที่... 24 เม.ย. 2557 14:50 24 เม.ย. 2557 15:07 ไทยรัฐ