วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เยอรมนี' จ่อไฟเขียว ลูกจ้างมาทำงานสายได้ช่วงบอลโลก

'เยอรมนี' จ่อไฟเขียว ลูกจ้างมาทำงานสายได้ช่วงบอลโลก

  • Share:

ลูกจ้างเยอรมันอาจได้เฮ เมื่อสหภาพนายจ้าง เตรียมยืดหยุ่นให้พนักงานของตนเอง มาทำงานสายได้ เปิดโอกาสให้นอนดึกเพื่อเชียร์ศึกฟุตบอลโลก 2014 อย่างเต็มที่...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 24 เม.ย. ว่า สหภาพนายจ้างของเยอรมนี เตรียมอนุญาตให้ลูกจ้างสามารถมาทำงานสายได้ เพื่อสนับสนุนลูกจ้างตนเองมีส่วนร่วมเชียร์ทีมบ้านเกิด ทำศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิล ระหว่างวันที่ 12 มิ.ย.-13 ก.ค.นี้ 

 

เนื่องจากปัญหาระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างทวีปยุโรป และอเมริกาใต้ ทำให้หลายๆ แมตช์การแข่งขันที่ บราซิล จะเริ่มคิกออฟ ในเวลาหลังเที่ยงคืนเป็นส่วนใหญ่ จึงนำมาสู่การรวมตัวเรียกร้องของพนักงานในครั้งนี้ 

 

หนึ่งในแกนนำสหภาพลูกจ้าง เปิดเผยกับ "บิลด์" หนังสือพิมพ์ชื่อดังเมืองเบียร์ว่า "มันน่าจะเป็นการเคลื่อนไหวที่สง่างาม โดยกลุ่มนายจ้าง ถ้าพวกเขาแสดงให้เห็นถึงความยืดหยุ่นในการทำงานบ้าง ระหว่างศึกเวิลด์คัพ"

 

"สำหรับเกมทีมชาติเยอรมนี หลัง 4 ทุ่มไปแล้ว ถ้าเป็นไปได้ การทำงานมันก็ควรจะเริ่มงานช้าได้เล็กน้อย นายจ้างและคณะกรรมการด้านการทำงาน ควรจะคุยถึงการปรับตารางการทำงาน เพื่อให้คนของพวกเขาสามารถมีความสุขในการชมเกมฟุตบอลโลก" แกนนำคนเดิมกล่าว

 

ทั้งนี้ หลายๆ หน่วยงานได้ปรับตารางการทำงานให้ลูกจ้าง ซึ่งปกติจะเริ่มงานในเวลา 06.00 น. เป็นที่เรียบร้อย และเมื่อต้นเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา ทางการของเยอรมนี ได้อนุญาตให้พื้่นที่สาธารณะยามค่ำคืน ประดับตกแต่งสร้างบรรยากาศระหว่างทัวร์นาเมนต์ได้แล้วเพื่อเพิ่มอรรถรสในการเชียร์

 

สำหรับ เยอรมนี อยู่ในกลุ่มจี ร่วมกับ โปรตุเกส, กานา และสหรัฐอเมริกา โดยโปรแกรมนัดแรก วันที่ 16 มิ.ย. จะพบกับ โปรตุเกส จากนั้นวันที่ 21 มิ.ย. ดวลแข้งกับ กานา ก่อนปิดท้ายรอบแบ่งกลุ่ม วันที่ 26 มิ.ย. กับ สหรัฐฯ ตามลำดับ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้