วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผย4สายการบิน-กระทบจากเหตุปิดถนนภูเก็ต

อุปนายกสมาคมท่องเที่ยวภูเก็ตเผย มีผู้โดยสารได้รับผลกระทบจากกรณีชุมนุมปิดถนน กดดันให้ย้ายตำรวจ สภ.ท่าฉัตรไชย จับแพะคดีข่มขืนสาวท้อง แต่มีการแก้ปัญหาทั้งเปลี่ยนเที่ยวบิน เลื่อนเวลา และรอจนผู้โดยสารมาครบ

กรณีกลุ่มชาวบ้านและวัยรุ่นละแวกบ้านไม้ขาว-บ้านหมากปรก ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เป็นจำนวนมากรวมตัวปิดถนนเทพกระษัตรีขาเข้าและขาออกบริเวณปากทาง เข้าวัดไม้ขาว ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต กดดันให้มีการย้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าฉัตรชัย ที่จับกุมตัวพี่น้องฝาแฝดวัย 17 ปี เป็นผู้ต้องหาคดีข่มขืนและทำร้ายสาวท้อง 5 เดือน แต่ต่อมามีการปล่อยตัววัยรุ่นทั้งสอง เนื่องจากสอบสวนแล้วพบว่าไม่ใช่ผู้ต้องหา จนกระทั่ง พ.ต.อ.พีระยุทธ การะเจดีย์ รอง.ผบก.ภ.จ.ภูเก็ต รักษาราชการแทน ผบก.ภ.จ.ภูเก็ต ได้เซ็นคำสั่งให้ 4 นายตำรวจ สภ.ท่าฉัตรไชย ไปปฏิบัติราชการที่ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ตั้งแต่วันที่ 23 เม.ย.57 เป็นต้นไป ซึ่งการชุมนุมปิดถนนดังกล่าว ส่งผลให้ผู้โดยสารที่จะไปสนามบินภูเก็ตเดินทางไปสนามบินไม่ได้ และมีคนตกเที่ยวบินจำนวนมากนั้น

 เกี่ยวกับเรื่องนี้นายภูริต มาศวงศ์ศา อุปนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวภูเก็ต เปิดเผยเมื่อวันที่ 24 เม.ย.ว่า หลังมีการสลายการชุมนุมทางสมาคมฯได้รายงานยอดนักท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าวต่อนายกสมาคมฯ เบื้องต้นมีสายการบินที่ได้รับผลกระทบทั้งหมด 4 สายการบิน ดังนี้ 1.สายการบินบางกอกแอร์เวย์สมีผู้โดยสารจำนวน 28 คนที่ตกเที่ยวบิน ทางสายการบินได้ดำเนินการเปลี่ยนเที่ยวบินให้ โดยนักท่องเที่ยวไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ 2.สายการบินแอร์ เบอร์ลิน จำนวน 100 คนตกเที่ยวบิน สายการบินดำเนินการเปลี่ยนเที่ยวบินให้ โดยนักท่องเที่ยวไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ และออกค่าที่พักให้อีก 1 คืน 3.สายการบิน นอร์ทไวน์ สายการบินประเภทเช่าเหมาลำจำนวน 30 คนที่ไม่สามารถเดินทางได้ตามเวลาที่กำหนด ทางสายการบินเลื่อนเวลาออกไปรอจนผู้โดยสารครบและได้เดินทางกลับประเทศไปเป็นที่เรียบร้อย และ 4.สายการบิน เวอร์จิน ออสเตรเลีย จำนวน 4 คน ได้เที่ยวบินใหม่และเดินทางกลับประเทศแล้ว ส่วนนักท่องเที่ยวชาวไทยที่เดินทางด้วยรถยนต์อาจล่าช้าไปบ้าง.

อุปนายกสมาคมท่องเที่ยวภูเก็ตเผย มีผู้โดยสารได้รับผลกระทบจากกรณีชุมนุมปิดถนน กดดันให้ย้ายตำรวจ สภ.ท่าฉัตรไชย จับแพะคดีข่มขืนสาวท้อง แต่มีการแก้ปัญหาทั้งเปลี่ยนเที่ยวบิน เลื่อนเวลา และรอจนผู้โดยสารมาครบ 24 เม.ย. 2557 14:47 24 เม.ย. 2557 18:20 ไทยรัฐ