วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปลัดฯ ท่าลี่' เตรียมรวย พบหินคล้ายแร่เหล็กผสมทองในพื้นที่บ้าน

ร.ท.อภิชาติ จันวรรณ ปลัดอำเภอท่าลี่ ขุดหลุมเพื่อจะฝังเสากับเจอแร่เหล็กผสมทองคำ

รวยไม่รู้เรื่อง!! "ปลัดฯ อ.ท่าลี่" ขุดหลุมเสาตอม่อเพื่อจะสร้างบ้าน เจอแร่เหล็กผสมทองคำ ในพื้นที่ของตนเอง 2 ไร่ เตรียมเรียกผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 24 เม.ย. 57 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ที่บริเวณบ้านเลขที่ 18 หมู่ 9 ต.เมือง อ.เมือง จ.เลย เจ้าของบ้านได้ว่าจ้างรถแบ็กโฮมาทำการขุดดินเพื่อจะฝังเสาตอม่อ แต่ขุดไปเจอดินผสมหินที่มีแร่เหล็ก หรืออาจมีทองคำผสมอยู่ด้วย หลังได้รับแจ้ง ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง

ทั้งนี้ พอเดินทางไปถึง ผู้สื่อข่าวก็พบ ร.ท.อภิชาติ จันวรรณ ปลัดฝ่ายป้องกันอำเภอท่าลี่ จ.เลย เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว พร้อมกับเพื่อนบ้านจำนวนหนึ่ง กำลังนั่งล้อมวงคุยกันถึงเร่ื่องก้อนดินและหินที่มีลักษณะเหมือนแร่เหล็กอยู่ในบริเวณบ้าน

จากการสอบถามทราบว่า เจ้าของบ้านหลังดังกล่าวได้ทำการขยายพื้นที่ เพื่อปลูกสร้างอาคารใหม่ ในบริเวณพื้นที่ 2 ไร่ โดยไปว่าจ้างรถแบ็กโฮ มาทำการขุดหลุมเพื่อฝังเสาตอม่อ แต่ระหว่างที่ขุดดินอยู่นั้น สังเกตเห็นว่าแสงแดดไปกระทบก้อนดินและหิน มีแสงระยิบ จึงหยิบขึ้นมาดู ก็พบว่ามีสีม่วงคราม โดยเจ้าของรถแบ็กโฮบอกว่า จากประสบการณ์ที่รับขุดฝังเสาตอม่อใน จ.เลย มานั้น ก้อนดินและหินที่พบน่าจะเป็นแร่เหล็ก

"ผมพอจะรู้ว่าที่ดินบริเวณบ้านและใกล้เคียง ซึ่งอยู่ในเขต ต.เมือง อ.เมือง จ.เลย เต็มไปด้วยแร่เหล็ก โดยบ้านของผมอยู่ในที่สูง เนินเชิงเขา หรือเรียกว่า ภู ก็คือ ภูเขา ซึ่งใต้พื้นดินจะเต็มไปด้วยก้อนหินแข็งขนาดใหญ่น้อย เมื่อกระเทาะออกมาจะมีสีสันม่วงคราม แวววาว คุณพ่อผมท่านเคยนำไปให้นักวิชาการแร่ตรวจดู เขาบอกว่าเป็นแร่เหล็ก และอาจมีแร่ทองคำเจือผสมอยู่ในเนื้อหิน หากให้แน่ๆ ต้องส่งตรวจพิสูจน์ และผมก็เชื่อว่าในพื้นที่ จ.เลย อีกหลายๆ แห่ง ก็มีสินแร่เหล็กเช่นกัน" ร.ท.อภิชาติ กล่าวและว่า ทรัพยากรเหล่านี้ ในที่ดินของตนจะเก็บรักษาไว้ให้คนรุ่นต่อๆ ไปได้ใช้สอย ใช้ประโยชน์ และตนก็จะนั่งทับนอนทับสินแร่ที่ราคาดี และอาจจะมีทองคำปนอยู่ แต่อย่างไรก็ต้องให้ผู้ที่เชี่ยวชาญมาดูก่อน.

รวยไม่รู้เรื่อง!! "ปลัดฯ อ.ท่าลี่" ขุดหลุมเสาตอม่อเพื่อจะสร้างบ้าน เจอแร่เหล็กผสมทองคำ ในพื้นที่ตนเอง 2 ไร่ เตรียมเรียกผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบ... 24 เม.ย. 2557 14:29 24 เม.ย. 2557 16:49 ไทยรัฐ