วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุถล่มละโว้ เสาไฟหัก-บ้านพัง 500 หลัง

พายุฤดูร้อนแผลงฤทธิ์ พัดถล่มพื้นที่หลายอำเภอใน จ.ลพบุรี บ้านเรือนเสียหายกว่า 500 หลังคาเรือน เสาไฟฟ้าหักโค่นขวางถนนพหลโยธิน ส่งผลให้รถติดนานหลายชั่วโมง...

เมื่อเวลา 20.30 น. เมื่อวันที่ 23 เม.ย. 57 ในพื้นที่ จ.ลพบุรี โดยเฉพาะในเขต อ.โคกสำโรง อ.หนองม่วง อ.บ้านหมี่ ได้เกิดพายุฤดูร้อนพัดเข้าถล่มบ้านเรือนประชาชน โรงเรียนและวัดต่างๆ โดยนายธีระศักดิ์ ทรัพย์ศิริ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลพบุรี ได้รับรายงานเบื้องต้นว่า พื้นที่ที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด คือ อ.หนองม่วง โดนพายุพัดบ้านเรือนประชาชนเสียหาย จำนวน 5 ตำบล ประกอบไปด้วย ต.ชอนสมบูรณ์ ต.หนองม่วง ต.ยางโทน ต.บ่อทอง ต.ชอนสารเดช

ทั้งนี้ ตำบลที่ได้รับความเสียหายมากที่สุด คือ ต.ชอนสารเดช โรงเรียนวัดคีรีนาครัตนาราม ม.6 ต.ชอนสารเดช  ซึ่งเป็นวัดเก่า หลังคาอาคารเรียน ห้องประชุม ห้องสมุด ได้รับความเสียหาย เสาไฟฟ้าที่อยู่ภายในหมู่บ้านและริมถนนพหลโยธิน เส้นทางระหว่าง อ.หนองม่วง กับ อ.ตากฟ้า หักโค่นลงมาหลายต้น ไฟฟ้าดับเป็นช่วงๆ ในขณะเกิดเหตุ ยานพาหนะที่ใช้ถนนดังกล่าวต้องจอด ทำให้จราจรติดขัดเป็นเวลานาน และยังมีต้นไม้หักโค่นลงมาขวางถนนอีกด้วย ส่วนบ้านเรือนประชาชน รวมแล้วเสียหายประมาณ 500 หลังคาเรือน

ในส่วนของ อ.บ้านหมี่ นายธานี มาลีหอม นอภ.บ้านหมี่ เปิดเผยว่า ในเขต อ.บ้านหมี่ มี 1 ตำบล คือ ต.ดงพลับ ที่ ม.1 ม.2 ม.5 บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย ประมาณ 20 หลังคาเรือน ซึ่งทาง อบต.บางกระพลี้ ได้ออกทำการช่วยเหลือเป็นการเบื้องต้นแล้ว.

พายุฤดูร้อนแผลงฤทธิ์ พัดถล่มพื้นที่หลายอำเภอใน จ.ลพบุรี บ้านเรือนเสียหายกว่า 500 หลังคาเรือน เสาไฟฟ้าหักโค่นขวางถนนพหลโยธิน ส่งผลให้รถติดนานหลายชั่วโมง... 24 เม.ย. 2557 14:13 24 เม.ย. 2557 18:33 ไทยรัฐ