วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จุฤทธิ์' บี้ 'เฉลิม' ขอโทษ 'มาร์ค'

"จุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์" บี้ "เฉลิม" ขอโทษ "มาร์ค" ซัด "ศอ.รส." ใช้งบประมาณไร้ประโยชน์ จี้ปรับทัศนคติทำงาน ยันมีแผนลอบทำร้ายประชุมถก "กกต." จริง

วันที่ 24 เม.ย.นายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ขอเรียกร้องให้ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รมว.แรงงาน และผอ.ศอ.รส. ออกมาขอโทษนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่ระบุว่า หากจะฆ่านายอภิสิทธิ์แค่ใช้ปืนยิงก็จบแล้ว สะท้อนทัศนคติสนับสนุนการใช้ความรุนแรงของ ผอ.ศอ.รส.เสียเองจึงกลายเป็นศูนย์อำนวยการเร่งรัดความไม่สงบ เพราะไม่ว่าจะใส่เสื้อสีไหน ก็มีโอกาสตายได้ทุกคน

นายจุฤทธิ์ กล่าวอีกว่า ชี้ให้เห็นว่า ศอ.รส.ใช้งบประมาณไปโดยไร้ประโยชน์และต้องปรับทัศนคคติในการทำงานโดยเริ่มจาก ร.ต.อ.เฉลิม เป็นคนแรก และเชื่อว่าสถานการณ์จะรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ เพราะมีบางกลุ่มกำลังใช้ความรุนแรงมาปลุกระดมเพื่อให้มวลชนออกมาเคลื่อนไหวใช้ความรุนแรง จึงขอเตือนว่าอย่าหลงกลให้คนพวกนี้หลอกมาตายอีก

ทั้งนี้ยืนยันว่า มีแผนที่จะทำร้ายนายอภิสิทธิ์ในการประชุมตัวแทนพรรคการเมืองจริง ไม่ใช่ปั้นเรื่องอย่างที่พรรคเพื่อไทยกล่าวหา เพราะบุคคลที่ข่มขู่มีตัวตนจริง และที่ผ่านมานายอภิสิทธิ์เคยถูกลอบทำร้ายมาแล้วหลายครั้ง ขณะที่รัฐบาลชุดนี้มีทัศนคติสนับสนุนให้ใช้ความรุนแรง กรณีนี้จึงไม่ใช่ความขี้ขลาดแต่เป็นเรื่องความปลอดภัย หากจะหาคนขี้ขลาดขอให้ดูพฤติกรรม

"จุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์" บี้ "เฉลิม" ขอโทษ "มาร์ค" ซัด "ศอ.รส." ใช้งบประมาณไร้ประโยชน์ จี้ปรับทัศนคติทำงาน ยันมีแผนลอบทำร้ายประชุมถก "กกต." จริง 24 เม.ย. 2557 14:00 24 เม.ย. 2557 18:26 ไทยรัฐ