วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาร์ค' เตรียมออกแถลงทางออกประเทศ

"ชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต" โฆษกปชป. ตีปี๊บ "อภิสิทธิ์" แถลงทางออกชาติ ห่วงสถานการณ์บ้านเมือง ซัด "ศอ.รส." ตั้งตนเป็นรัฐธรรมนูญ

วันที่ 24 เม.ย. พรรคประชาธิปัตย์ นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวในช่วงบ่ายวันนี้ (24 เม.ย.) ว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จะเปิดใจต่อคนไทยทั้งประเทศถึงความห่วงใยต่อสถานการณ์บ้านเมืองที่มีการแบ่งฝ่ายจนคนไทยไม่มีทางเลือกต้องเผชิญหน้า ห้ำหั่นกัน โดยพัฒนาการความขัดแย้งเดินหน้าถึงขั้นรัฐบาลเลือกที่จะเป็นคู่กรณีกับประชาชน สร้างความขัดแย้งเพิ่มเติม ปฏิเสธกระบวนการยุติธรรมและระบบตรวจสอบตามรัฐธรรมนูญ

ซึ่งพรรคหนักใจและห่วงใยต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะมีการตั้งตนของ ศอ.รส.เป็นผู้มีสิทธิชี้เป็นชี้ตายบังคับใช้กฎหมายด้วยตัวเอง ตั้งตัวเป็นรัฐธรรมนูญและกระบวนการยุติธรรม จึงเป็นเวลาสำคัญที่หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ตัดสินใจว่าต้องดำเนินการอย่างหนึ่งอย่างใดเพื่อสร้างจุดเริ่มต้นในการหาทางออกหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้าระหว่างมวลชนที่อาจถูกรัฐบาลใช้เป็นเครื่องมือต่อรองเพื่อหนีความผิด ผ่านสื่อโซเชียลมีเดียทั้งเฟซบุ๊กและยูทูบ

นายชวนนท์ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ไม่เชื่อว่าสถานการณ์จะคลี่คลายด้วยตัดสินของศาลแต่ทุกฝ่ายต้องร่วมกันรับผิดชอบ จึงอยู่เฉยไม่ได้ การแถลงการณ์ในวันนี้จะนำเสนอการแก้ปัญหาที่เป็นรูปธรรมผ่านเฟซบุ๊กและยูทูบในรูปแบบคลิปวิดีโอความยาวประมาณ 3 นาที

หวังว่าทุกภาคส่วนของสังคมจะช่วยกันพิจารณามองประโยชน์ประชาชนเป็นที่ตั้ง ซึ่งเป็นความปรารถนาดีที่ไม่มีประโยชน์ทางการเมืองของพรรคหรือของนายอภิสิทธิ์เข้ามาเกี่ยวข้อง ถ้าทุกฝ่ายให้ความร่วมมือเราจะมีคำตอบเพื่อหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้าซึ่งสามารถทำได้อย่างรวดเร็ว

จึงขอให้รัฐบาลพิจารณาอย่างจริงจังอย่าเอาประโยชน์ส่วนตัวมาเป็นเกราะกำบังจนประเทศเดินต่อไม่ได้ อย่าเอาการรักษาอำนาจมาเป็นตัวตั้งจนหาทางออกให้บ้านเมืองไม่ได้

"ชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต" โฆษกปชป. ตีปี๊บ "อภิสิทธิ์" แถลงทางออกชาติ ห่วงสถานการณ์บ้านเมือง ซัด "ศอ.รส." ตั้งตนเป็นรัฐธรรมนูญ 24 เม.ย. 2557 12:57 24 เม.ย. 2557 13:45 ไทยรัฐ