วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล่อจับสาวจีนฮ่อส่งไอซ์ 2 กก. โยง 'ยี่เซ-เจ๊เพ็ญ'

ตำรวจภาค 5 วางแผนล่อซื้อยาไอซ์ จับสาวจีนฮ่อพร้อมของกลาง 2 กก.มาจากแก๊งพ.ท.ยี่เซ โดยมี "เจ๊เพ็ญ" เจ้าแม่ยาเสพติดที่หนีคดีไปชักใยอยู่เบื้องหลัง

เมื่อเวลา 05.30 น.วันที่ 24 เม.ย.57 มีรายงานว่า พ.ต.อ.ภูมิปัญญ์ญา นวตระกูลพิศุทธิ์ ผกก.สส.ภ.5 พ.ต.ท.เรวัตร ยืนธรรม รอง ผกก.สส.ภ.5 สืบทราบว่าจะมีขบวนการค้ายาเสพติด ลอบลำเลียงยาไอซ์เครือข่ายกลุ่มมูเซอ ข้ามชายแดนเข้าไปพื้นที่ อ.แม่จัน จ.เชียงราย จึงนำกำลังวางแผนล่อซื้อและนัดส่งมอบ ที่ถนนในหมู่บ้านแม่คำ ม.10 ต.แม่คำ อ.แม่จัน

จนกระทั่งได้เวลานัดหมายได้มีนางอาปะ แซ่จัง อายุ 42 ปี ชาวจีนฮ่อ อยู่บ้านเลขที่ 196 ม.2 ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ขับขี่รถ จยย.ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงินขาว ทะเบียน 159 เชียงราย นำยาไอซ์ น้ำหนัก 2 กก. มาส่งมอบให้สายตำรวจที่ปลอมตัวเป็นพ่อค้า ตำรวจที่ซุ่มรออยู่จึงบุกเข้าจับกุมตัวไว้ได้ พร้อมตรวจยึดโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคาร 1 เล่ม จากการสอบสวนนางอาปะ แซ่จัง รับสารภาพว่า มีนายจะอื่อ ลาหู่นะ ชาวเขาเผ่ามูเซอ เครือข่ายแก๊งค้ายาเสพติด พ.ท.ยี่เซ ว่าจ้างให้นำยาไอซ์มาส่งในราคาค่าจ้าง 20,000 บาท

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ระบุว่า ขบวนการค้ายาไอซ์กลุ่มนี้ เป็นเครือข่ายโยงใยกับกลุ่มของนางสุชาดา หรือ เจ๊เพ็ญ ตัวการใหญ่คดี ด.ต.มนัส เสือโพธิ์ ที่ถูกจับกุมในคดียาบ้า 1.28 ล้านเม็ด ยาไอซ์ 5 กก. และขณะนี้เจ๊เพ็ญ ยังอยู่ระหว่างหลบหนีหมายจับของ สภ.งาว จ.ลำปาง ไปอาศัยอยู่ประเทศเพื่อนบ้าน ด้านตรงข้าม อ.แม่สาย จ.เชียงราย และยังมีอิทธิพลดำเนินการสั่งการซื้อขายยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน ส่งเข้ามาพื้นชั้นในของไทยอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะช่วงฤดูแล้งนี้ ได้เตรียมสต๊อกส่งยาเสพติดทุกชนิดตามออเดอร์ของลูกค้าจำนวนมาก.

ตำรวจภาค 5 วางแผนล่อซื้อยาไอซ์ จับสาวจีนฮ่อพร้อมของกลาง 2 กก.มาจากแก๊ง พ.ท.ยี่เซ โดยมี "เจ๊เพ็ญ" เจ้าแม่ยาเสพติดที่หนีคดีไปชักใยอยู่เบื้องหลัง 24 เม.ย. 2557 12:19 28 เม.ย. 2557 15:53 ไทยรัฐ