วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดเศร้า!! ด.ช.โทร.แจ้งเหตุเรือเซวอลล่มคนแรก คือหนึ่งในผู้เสียชีวิต

เฝ้ารอ

เด็กชาย ซึ่งเป็นคนแรกที่โทร.แจ้งเหตุฉุกเฉิน หลังเรือเซวอลล่ม เป็นหนึ่งในผู้โดยสารที่เสียชีวิต พ่อแม่ของเด็กเคราะห์ร้ายยืนยันเป็นลูกชายพวกตนจริง ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิต ปรับเพิ่มเป็น 162 ศพ สูญหาย 140 ราย....

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้าในการค้นหาผู้สูญหาย จากโศกนาฏกรรมเรือเฟอร์รี่ “เซวอล” ในเกาหลีใต้ ประสบเหตุล่มกลางทะเล ขณะมุ่งหน้าไปยังเกาะเชจู เกาะท่องเที่ยวชื่อดังทางภาคใต้ตั้งแต่เมื่อ 8 วันก่อนว่าเมื่อ 24 เม.ย. พบผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 162 ศพ และสูญหายอีก 140 คน เนื่องจากทีมนักประดาน้ำสามารถพบผู้เสียชีวิตในซากเรือได้เร็วมากขึ้น ขณะที่สภาพอากาศในบริเวณที่เรืออับปางเริ่มปลอดโปร่งแจ่มใส ตั้งแต่ช่วงสุดสัปดาห์ที่แล้ว

อย่างไรก็ตาม จากการทำงานอย่างหักโหมแข่งกับเวลาของทีมนักประดาน้ำในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา ทำให้มีนักประดาน้ำเกิดอาการไม่สบายและอ่อนเพลียมากขึ้น หลังจากต้องค้นหาผู้สูญหายในน้ำทะเลที่เย็นเฉียบ และใต้น้ำที่มืดมิดเป็นเวลาหลายชั่วโมง

วันเดียวกัน มีข่าวสะเทือนใจ พบศพเด็กชายชาวเกาหลีใต้ จากโรงเรียนมัธยมต้น ดันวอน ได้รับการยืนยันว่าเป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิต ซึ่งเด็กชายคนนี้เป็นคนแรกที่โทรศัพท์แจ้งเหตุฉุกเฉิน 119 มายังหน่วยดับเพลิง หลังเรือโดยสารประสบเหตุ โดยข่าวแจ้งว่า นักประดาน้ำได้พบเด็กชายคนนี้เสียชีวิตแล้วอยู่ในห้องเคบิน ชั้น 4 ของเรือ เมื่อ23 เม.ย. และจากนั้น ได้รับการยืนยันจากพ่อแม่ว่าคือลูกชายของพวกตน เพราะสามารถจดจำลูกชายและเสื้อผ้าของลูกได้ แต่อย่างไร คงต้องรอผลการพิสูจน์ดีเอ็นเอเพื่อความแน่ชัดเสียก่อน

ส่วนความคืบหน้าในการดำเนินคดีกัปตันและลูกเรือเซวอล ปรากฏว่าจนถึงวันที่ 24 เม.ย.อัยการได้สั่งควบคุมตัวแล้วถึง 20 คน รวมทั้งกัปตันลี จูน ซ๊ก ซึ่งถูกตั้งข้อหาละเลยการปฏิบัติหน้าที่และทอดทิ้งผู้โดยสาร

 

เด็กชาย ซึ่งเป็นคนแรกที่โทร.แจ้งเหตุฉุกเฉิน หลังเรือเซวอลล่ม เป็นหนึ่งในผู้โดยสารที่เสียชีวิต พ่อแม่ของเด็กเคราะห์ร้ายยืนยันเป็นลูกชายพวกตนจริง ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิต ปรับเพิ่มเป็น 162 ศพ สูญหาย 140 ราย 24 เม.ย. 2557 12:18 24 เม.ย. 2557 12:48 ไทยรัฐ