วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


แล้วจะชอบ อินสตาแกรม Explore โฉมใหม่ตอนนี้

อินสตาแกรม เครือข่ายสังคมออนไลน์ด้านภาพถ่าย ได้ปรับปรุงการทำงานของฟังก์ชั่น Explore ใหม่อีกเล็กน้อย แต่ทำให้มีประสิทธิภาพ และผู้ใช้จะได้ประสบการณ์ใหม่ในการค้นหาภาพ ที่มาจากภาพที่ชอบไลค์ แสดงเฉพาะภาพที่ตั้ง Public เท่านั้น...

เว็บไซต์ Mashable รายงานว่า เมื่อเร็วๆ นี้ อินสตาแกรม (Intsagram) ได้มีการปรับปรุงอัลกอริทึมกำหนดขั้นตอนแสดงสิ่งที่โพสต์อยู่บนแท็บ Explore ในแอพพลิเคชั่นใหม่ โดยแถบดังกล่าวจะแสดงภาพและวิดีโอที่ถูกแนะนำมาให้เป็นพิเศษแก่ผู้ใช้งานแต่ละคน ก่อนหน้านี้ แท็บนี้แสดงเฉพาะภาพที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานอินสตาแกรมทั้งหมด โดยอัลกอริทึมที่ใช้ขณะนี้จะมองภาพที่ผู้ใช้งานเคยกด LIKE จากคนที่ติดตามอยู่ (Following)

โฆษกของอินสตาแกรม กล่าวว่า เราพยายามอัพเดตรูปภาพและวิดีโอแบบต่างๆ ที่ผู้ใช้งานชอบดูใน Explore เพื่อเสนอออกมาให้ผู้ใช้งานชอบมากที่สุด เราแสดงคอนเทนต์ที่มีความหลากหลาย จากบรรดาเหล่าผู้คนที่คุณกำลังติดตาม และชอบผลงานอยู่ อย่างไรก็ตามแต่ก็ยังมีคอนเทนต์ที่เป็นเทรนด์ในสังคมอินสตาแกรมด้วย

สำหรับส่วนของ Explore จะแสดงแต่ภาพจากบัญชีใช้งาน (ยูสเซอร์) ที่เปิดให้ชมแบบ Public (สาธารณะ) เท่านั้น สำหรับภาพที่อยู่ในบัญชีใช้งานที่เป็นส่วนตัว (Private) จะไม่ถูกนำมาแสดง และแน่นอนว่า ไดเร็ค (Instagram Direct) ก็จะไม่ถูกนำมาแสดงด้วยเช่นกัน

สำหรับ Explore บนอินสตาแกรมถูกนำมาให้บริการครั้งแรกในปี 2012 เพื่อทดแทน ส่วนที่เรียกว่า ป๊อปปูลาร์ อันเป็นหนึ่งในการอัพเดตครั้งใหญ่หลังจากที่อินสตาแกรมควบรวมกิจการกับเฟซบุ๊ก โดย Popular จะแสดงภาพถ่ายที่ได้รับยอด LIKE สูง แต่ไม่ได้รวมเอาความสามารถในการค้นหาจากยูสเซอร์เนมและแฮชแท็ก (Hashtag).

ที่มา : mashable

อินสตาแกรม เครือข่ายสังคมออนไลน์ด้านภาพถ่าย ได้ปรับปรุงการทำงานของฟังก์ชั่น Explore ใหม่อีกเล็กน้อย แต่ทำให้มีประสิทธิภาพ และผู้ใช้จะได้ประสบการณ์ใหม่ในการค้นหาภาพ ที่มาจากภาพที่ชอบไลค์ แสดงเฉพาะภาพที่ตั้ง Public เท่านั้น... 24 เม.ย. 2557 11:33 24 เม.ย. 2557 13:00 ไทยรัฐ