วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ็บปวด! แฉป๋า 'เฟอร์กี้' อยู่เบื้องหลัง ตะเพิด 'มอยส์'

เขียนด้วยมือลบด้วยเท้า แฉ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เป็นตัวการสนับสนุนปลด เดวิด มอยส์ จากกุนซือแมนฯยู แม้ว่าจะเป็นคนเลือกเขามาทำงานก็ตาม...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 24 เม.ย.ว่า เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน คือคนสำคัญที่อยู่เบื้องหลังการโดนไล่ออกของ เดวิด มอยส์ ทั้งๆ ที่เขาเป็นผู้เลือกให้เขาเป็นผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เองกับมือ เมื่อช่วงซัมเมอร์ปีที่แล้ว

เฟอร์กูสัน ตัดสินใจอำลาถิ่น โอลด์แทรฟเฟิร์ด ช่วงปิดฤดูกาลท่ี่แล้ว หลังคุมทัพมาอย่างยาวนานกว่า 27 ปี และมอบไม้ต่อให้ อดีตนายใหญ่ทีม เอฟเวอร์ตัน ในฐานะ "The Chosen One" อย่างไรก็ตาม หลังจากพาทีมทำผลงานได้น่าผิดหวังในฤดูกาลนี้ ทำให้ บอร์ดบริหารทีม "ปิศาจแดง" ตัดสินใจ ปลดมอยส์ อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 22 เม.ย.ที่ผ่านมา หลังทำงานไปได้แค่ 10 เดือนเท่านั้น 

ก่อนหน้านี้ มีกระแสข่าวมาตลอดว่า บอร์ดของแมนฯยู ชักไม่ปลื้มกับผลงานของ มอยส์ แต่ก็ยังกัดฟันให้โอกาสต่อไป จนกระทั่งเมื่อช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา เซอร์อเล็กซ์ เริ่มรู้สึกว่า ตนเองได้ตัดสินใจผิดพลาดไปที่เลือกมอยส์เข้ามาทำหน้าที่กุนซือแทน ก่อนตั้งโต๊ะหารือปัญหากับ บอร์ดของทีมอย่างจริงๆ จังๆ รวมถึง เซอร์บ็อบบี ชาร์ลตัน ตำนานของทีม และ เดวิด กิลล์ อดีตผู้บริหารสโมสร และนำมาสู่การปลดกุนซือวัย 50 ปี แบบฟ้าผ่าในที่สุด หลังแมนฯยู บุกไปพ่าย "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" 0-2 ที่สนามกูดิสันปาร์ค 

หลังจากนี้ ไรอัน กิกส์ มิดฟิลด์ตัวเก๋า ซึ่งควบตำแหน่งสตาฟฟ์ด้วย จะทำหน้าที่รักษาการกุนซือไปจนจบซีซั่นนี้ ขณะที่ เฟอร์กูสัน ก็จะยังมีบทบาทสำคัญกับสโมสรต่อไป โดยเขาจะเป็นส่วนหนึ่งในบอร์ดของทีม ช่วยคัดเลือกผู้จัดการทีมคนใหม่ด้วย.

 

 

เขียนด้วยมือลบด้วยเท้า แฉ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เป็นตัวการสนับสนุนปลด เดวิด มอยส์ จากกุนซือแมนฯยู แม้ว่าจะเป็นคนเลือกเขามาทำงานก็ตาม... 24 เม.ย. 2557 10:52 24 เม.ย. 2557 12:41 ไทยรัฐ