วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แอลเอ็มเอ' จวก 'ผี' ไร้มืออาชีพ ปลด 'มอยส์'

สมาคมผู้จัดการทีมลีกอังกฤษ หรือ 'แอลเอ็มเอ' ตำหนิการปลด "เดวิด มอยส์" ออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่มีความเป็นมืออาชีพอย่างแท้จริง...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 24 เม.ย. ว่า 'ริชาร์ด บีแวน' ประธานบริหาร สมาคมผู้จัดการทีมลีกอังกฤษ หรือ "แอลเอ็มเอ" ได้วิจารณ์การจัดการของสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่มีความเป็นมืออาชีพ หลังปล่อยให้มีข่าวลือก่อนที่จะปลด 'เดวิด มอยส์' ออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมไปเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ทั้งยังยืนยันกับสื่อมวลชนว่า ได้ปลด 'มอยส์' ออกจากตำแหน่ง ก่อนที่ตัว 'มอยส์' จะได้รับแจ้งอย่างเป็นทางการจากสโมสรด้วยซ้ำไป

 

'บีแวน' เปิดเผยว่า ทางสมาคมผู้จัดการทีมลีกอังกฤษ รู้สึกผิดหวังกับการตัดสินใจของทัพ “ปิศาจแดง” เป็นอย่างมาก หลังแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กระทำกับมอยส์ อย่างไร้ความเป็นมืออาชีพ โดยเฉพาะแถลงการณ์ของสโมสร ที่เลือกแจ้งกับสื่อมวลชนก่อน ทั้งๆ ที่ตัวมอยส์ยังไม่รับรู้ถึงสถานการณ์ของตัวเอง

 

พร้อมกันนี้ 'บีแวน' ยังได้กล่าวชื่นชม 'มอยส์' ว่า เป็นผู้จัดการทีมที่น่าชื่นชมเป็นอย่างมาก และยังเคยถูกรับเลือกให้เป็นผู้จัดการทีมแห่งปีของแอลเอ็มเอ ถึง 3 ครั้ง ซึ่ง 'มอยส์' ได้แสดงออกถึงความเป็นมืออาชีพมาโดยตลอด ระหว่างทำหน้าที่คุมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ดังนั้นจึงเป็นเรื่องน่าเศร้าที่ต้องเห็นจุดจบของการทำหน้าที่ของ 'มอยส์' แบบไร้ความเป็นมืออาชีพเช่นนี้

สมาคมผู้จัดการทีมลีกอังกฤษ หรือ 'แอลเอ็มเอ' ตำหนิการปลด "เดวิด มอยส์" ออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่มีความเป็นมืออาชีพอย่างแท้จริง... 24 เม.ย. 2557 10:52 24 เม.ย. 2557 14:32 ไทยรัฐ