วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ยิ่งลักษณ์'สักการะ ศาลหลักเมือง ก่อนประชุมสภากลาโหม

"ยิ่งลักษณ์" เข้าสักการะศาลหลักเมือง โอกาส กรุงเทพฯครบ 232 ปี ก่อนเป็นประธานประชุมสภากลาโหม ติดตามสถานการณ์ความมั่นคงประเทศ

วันที่ 24 เม.ย. ที่ศาลหลักเมืองกทม. รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเป็นประธานประชุมสภากลาโหม หารือปรับแผนการทำงานในจังหวัดชายแดนภาคใต้ คาดจะหารือสถานการณ์ทางการเมืองและการก่อเหตุรุนแรง

นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในการประชุมสภากลาโหมที่กระทรวงกลาโหม โดยมีพลเอกยุทธศักดิ์ ศศิประภา รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม พลเอกนิพัทธ์ ทองเล็ก ปลัดกระทรวงกลาโหม และผู้บัญชาการเหล่าทัพเข้าร่วมประชุม ขณะที่พลเอกธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ไม่ได้เดินทางมาประชุมในครั้งนี้เพราะติดภารกิจที่ต่างประเทศ ซึ่งก่อนการประชุมนางสาวยิ่งลักษณ์ ได้เข้าสักการะศาลหลักเมือง

สำหรับวาระการประชุมวันนี้เป็นการประชุมตามปกติทุกเดือน เพื่อรายงานความคืบหน้าการปฏิบัติงานของฝ่ายความมั่นคง พร้อมทั้งหารือปรับแผนการทำงานในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เน้นบูรณาการการทำงานระหว่างตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง รวมถึงงานด้านข่าวกรอง เพื่อให้ประชาชนเกิดความมั่นใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ โดยเฉพาะช่วงเดือนเมษายนที่เป็นช่วงที่วันครบรอบเหตุการณ์เชิงสัญลักษณ์ในพื้นที่ พร้อมกำชับกำลังพลให้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยที่ตั้งหน่วยทหารทั้งในกรุงเทพมหานคร และภูมิภาค ป้องกันการลักลอบนำอาวุธสงครามมาก่อเหตุในพื้นที่ส่วนกลาง พร้อมทั้งจะเน้นย้ำการวางตัวของกำลังพลให้มีความเหมาะสมอยู่ในระเบียบวินัยและระมัดระวังหากจำเป็นต้องเข้าไปในพื้นที่ชุมนุม


ทั้งนี้ คาดว่าจะหารือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและติดตามสถานการณ์ด้านความมั่นคงระหว่างรักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และผู้บัญชาการเหล่าทัพ ในประเด็นต่างๆ รวมไปถึงสถานการณ์ทางการเมืองในปัจจุบัน

"ยิ่งลักษณ์" เข้าสักการะศาลหลักเมือง โอกาส กรุงเทพฯครบ 232 ปี ก่อนเป็นประธานประชุมสภากลาโหม ติดตามสถานการณ์ความมั่นคงประเทศ 24 เม.ย. 2557 10:28 24 เม.ย. 2557 11:52 ไทยรัฐ