วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มวยไทยไฟต์บุก 'เลสเตอร์' ยอดมวยดังคับคั่ง ชก 5 พ.ค. ช่อง 3 สด

มวยไทยไฟต์บุก 'เลสเตอร์' ยอดมวยดังคับคั่ง ชก 5 พ.ค. ช่อง 3 สด

โดย ทีมข่าวกีฬา
24 เม.ย. 2557 10:09 น.
  • Share:

ไทยไฟต์เตรียมบุกเมืองผู้ดีฟาดปากที่คิง เพาเวอร์ สเตเดียม เมืองเลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ วันที่ 5 พ.ค. เพื่อร่วมฉลองแชมป์ให้กับทีม “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ที่คว้าแชมป์ศึกแชมเปียนชิพพร้อมกับเลื่อนชั้นสู่พรีเมียร์ลีก ด้าน “เสี่ยมด” นพพร วาทิน ประธานกรรมการบริหารบริษัทสปอร์ตอาร์ต เผย หนนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่จัดในถิ่นเลสเตอร์ ซึ่งทางเรากับคิง เพาเวอร์ ที่เป็นพันธมิตรที่ดีต่อกันต่างมีความคิดที่อยากจะฉลองชัยชนะกับความสำเร็จครั้งนี้ด้วยการจัดไทยไฟต์ที่ถือว่าเป็นรายการที่ประสบความสำเร็จเช่นกัน ช่อง 3 ถ่ายทอดสดเวลา 16.45-19.15 น.

“เสี่ยมด” นพพร วาทิน ประธานกรรมการบริหารบริษัทสปอร์ตอาร์ต เปิดเผยว่า ในวันที่ 5 พ.ค.นี้ตนจะนำมวยไทยไฟต์ไปจัดการแข่งขันที่ประเทศอังกฤษในคิง เพาเวอร์ สเตเดียม เมืองเลสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งเป็นสนามของทีม “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ และนับเป็นครั้งที่ 2 ที่ได้มีโอกาสกลับมาจัดที่นี่อีกครั้ง หลังจากที่เคยจัดมาแล้วเมื่อเดือน ส.ค.2012 โดยในปีนี้ถือว่าพิเศษกว่าทุกครั้งเพราะจะเป็นการร่วมฉลองชัยกับทีม “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ที่คว้าแชมป์ศึกแชมเปียนชิพพร้อมกับเลื่อนชั้นสู่พรีเมียร์ลีกได้สำเร็จ

ประธานกรรมการบริหารบริษัทสปอร์ตอาร์ต กล่าวอีกว่า ตนกับคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ที่มีความสนิทสนมกันรวมถึงเป็นพันธมิตรที่ดีต่อกันมาตลอดตั้งแต่เริ่มต้นทั้งมวยไทยไฟต์และทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ต่างมีความคิดที่เหมือนกันที่อยากจะฉลองความสำเร็จในถิ่นผู้ดีหนนี้ไปกับทีมมวยไทยไฟต์ที่ถือว่ากำลังก้าวเดินไปข้างหน้าอย่างมั่นคง และถือว่าไทยไฟต์ก็ประสบความสำเร็จในแบรนด์ระดับโลกเช่นกัน ครั้งนี้จึงเสมือนกับร่วมฉลองชัยชนะไปพร้อมๆ กัน ที่สำคัญการที่ตนนำมวยไทยไฟต์มาต่อยในครั้งนี้ก็เพื่อที่จะเผยแพร่กีฬามวยไทยในต่างแดนด้วย ซึ่งการชกครั้งนี้จะมีการถ่ายทอดสดทางช่อง 3 ตั้งแต่เวลา 16.45-19.15 น.

ส่วนคู่มวยในรายการมี 7 คู่ ที่ล้วนเป็นนักชกระดับพระกาฬที่กำลังฟอร์มเยี่ยม เริ่มจาก คีธ แม็คลาชแลน (สกอตแลนด์) พบ “ไอ้หนูอัจฉริยะ” ลีโอ ปินโต ฝรั่งเศส, คริสตอฟ พูร์วอสท์ (สวิตเซอร์-แลนด์) พบ “โหดขั้นเทพ” อิกคิวซัง ก.รุ่งธนเกียรติ, ซามี ซานา (ฝรั่งเศส) พบ “ขุนศึกคู่ปฐพี” ยอดแสนไกล แฟร์เท็กซ์, เบน ฮ็อดจ์ (อังกฤษ) พบ อองตวน ปินโต ฝรั่งเศส, ฮิเชม เมนาอูอิน (สเปน) พบ “เทพบุตรซาตาน” สุดสาคร ส.กลิ่นมี, แอน-โทนี เฟอร์กูสัน (อังกฤษ) พบ อเล็ก ดาส เรย์ (สเปน) และ “หมีขาวพันธุ์โหด” บาเตอร์ คอร์โกลอฟ (รัสเซีย) พบ จอชห์ พาลเมอร์ (ไอร์แลนด์)

คุณอาจสนใจข่าวนี้