วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อำนาจ-อิโอกะ' ตะบันหน้า 7 พ.ค. ช่อง ONE ถ่ายสด

เกษตรพัฒนาจับมือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ถ่ายทอดสด “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา ขึ้นป้องกันแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท IBF ครั้งแรก กับ “อิโอ–กะน้อย” คัสซึโตะ อิโอกะ ผู้ท้าชิงเจ้าถิ่น พุธที่ 7 พ.ค.นี้ ที่โอซากา ด้านนายปุณณภพ อาศุศิร จากแกรมมี่ เผยดีใจที่ได้มีโอกาสถ่ายทอดสดมวยโลกของสถาบันหลัก แม้จะเป็นน้องใหม่ในวงการมวย แต่ยืนยันแฟนหมัดมวยจะได้ชมในระบบเอชดีแบบชัดแจ๋วแน่นอน ขณะที่สมพงษ์ อัชฌานุเคราะห์ ผู้แทนสหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) ประจำประเทศไทย ชี้เป็นไฟต์สำคัญของทั้งคู่ แชมป์โลกขวัญใจชาวไทยยอมรับเป็นรองหลายด้าน แต่เชื่อมั่นจะคว้าชัยชนะกลับมา แกรมมี่ถ่ายทอดสดทางช่อง one (ช่อง 2 ในกล่องแกรมมี่) ตั้งแต่เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป หรือกล่องอื่นทางช่อง 41 ส่วนกล่องของ กสทช.ช่อง 31

เมื่อวันที่ 23 เม.ย. ที่โรงแรมมิราเคิล ดร.สมชัย หยกอุบล ประธานบริษัทเครื่องจักรกลเกษตรไทย ร่วมกับนายปุณณภพ อาศุศิริ ตัวแทนช่อง one HD Digital TV ในเครือจีเอ็มเอ็ม จำกัด (มหาชน), นายสมพงษ์ อัชฌานุเคราะห์ ผู้แทนสหพันธ์มวยนานาชาติประจำประเทศไทย และ “จิมมี่” นายเอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น แถลงข่าวยืนยันความพร้อมในการส่ง “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา เดินทางไปชกป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท IBF กับคัสซึโตะ อิโอกะ ผู้ท้าชิงเจ้าถิ่นรองแชมป์โลกอันดับ 8 ในวันพุธ 7 พ.ค.นี้ ที่สังเวียนบอดี้โคลิเซียม โอซากา ประเทศญี่ปุ่น โดยเกษตรพัฒนาทุ่มทุนถ่ายทอดสดทางทีวีช่อง one ของจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ มาให้แฟน มวยชมและเชียร์

ดร.สมชัย หยกอุบล ประธานบริษัทเครื่องจักรกลเกษตรไทย ผู้ผลิตรถเกี่ยวนวดข้าวเกษตรพัฒนา สุดยอดรถเกี่ยวนวดข้าวอันดับ 1 ของไทย กล่าวว่า “อำนาจ” เป็นนักชกที่สร้างความภาคภูมิใจให้กับพี่น้องชาวไทยทั้งประเทศ เพราะประสบความสำเร็จตั้งแต่ครองแชมป์มวยไทยแล้วก้าวมาเป็นขุนพลเสื้อกล้ามทีมชาติไทยคว้าเหรียญรางวัลมากมาย จน กระทั่งเทิร์นโปรคว้าแชมป์โลก IBF การที่ “อำนาจ” จะบินไปชกป้องกันตำแหน่งที่ประเทศญี่ปุ่น ดังนั้นบริษัทผู้ให้การสนับสนุนเห็นว่าเป็นไฟต์ที่แฟนมวยต้องการให้กำลังใจ จึงได้ร่วมกับทีวีช่อง one ดำเนินการถ่ายทอดสดให้พี่น้องชาวไทยทั้งประเทศได้รับชมและเชียร์กัน ซึ่งตนขออวยพรให้ “อำนาจ” ประสบความสำเร็จในการชกป้องกันแชมป์โลกทุกครั้ง เพื่อสร้างความสุขให้กับคนไทยตลอดไป

ด้านนายปุณณภพ อาศุศิริ ผู้แทนช่อง one HD Digital TV ในเครือบริษัทจีเอ็มเอ็ม จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ทางแกรมมี่รู้สึกดีใจที่ได้มีโอกาสถ่ายทอดสดมวยโลกของสถาบันหลักกลับมาให้แฟนมวยชาวไทยได้ชม ซึ่งถือเป็นการส่งแรงกาย แรงใจเชียร์ให้แชมป์ชาวไทยประสบความสำเร็จ แม้จะเป็นน้องใหม่ในวงการมวย แต่ยืนยันแฟนหมัด มวยจะได้ชมในระบบเอชดีแบบชัดแจ๋วแน่นอน โดยแฟนมวยสามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ง่ายและทั่วถึงผ่านช่องคุณภาพสูงระดับ HD ทางกล่องดิจิตอลของ กสทช. ช่อง 31 หรือกล่อง GMM ช่อง 2 หรือกล่องดิจิตอลอื่นทุกกล่องในช่อง 41 เวลา 19.00-20.00 น. ส่วนนายสมพงษ์ อัชฌานุเคราะห์ ผู้แทน IBF ประจำประเทศไทย ระบุว่า “อำนาจ” มีสถิติ ชกชนะรวด 12 ครั้ง ส่วน “อิโอกะ” มีสถิติชกชนะรวด 14 ครั้ง มีดีกรีเป็นอดีตแชมป์โลก WBC และ WBA รุ่น 105 ปอนด์ และรุ่น 108 ปอนด์ WBA ถือเป็นไฟต์สำคัญถ้า “อำนาจ” ชนะก็จะป้องกันแชมป์โลกครั้งแรกได้ และเป็นการดับความหวังของ “อิโอกะ” ที่จะครองแชมป์โลก 3 รุ่น 3 สถาบันเป็นคนแรกของญี่ปุ่น

ส่วน “จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ ในฐานะผู้จัดการแชมป์โลก กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณเกษตรพัฒนา ผู้สนับสนุนหลักของ “อำนาจ” และยังเป็นผู้สนับสนุนหลักในการถ่ายทอดสดทางช่อง one ให้แฟนมวยทั่วประเทศได้รับชม ซึ่งถือว่าเป็นประวัติศาสตร์ของวงการมวยโลกของทั้งสองประเทศเลยทีเดียว ขณะที่ “เจ้าเพชร” อำนาจ แชมป์โลกรุ่นฟลายเวท IBF ขวัญใจชาวไทยระบุว่า การชกป้องกันตำแหน่งในต่างแดนครั้งนี้ตนเตรียมตัวฟิตซ้อมอย่างเต็มที่ ร่างกายสมบูรณ์แข็งแกร่งร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ยอมรับเป็นรองหลายด้านโดยเฉพาะสภาพแวดล้อมเพราะเป็นถิ่นของผู้ท้าชิง อย่างไรก็ตาม ตนฝากขอบคุณแฟนมวยทุกท่านที่ให้กำลังใจ และจะไม่ทำให้แฟนมวยผิดหวังด้วยการคว้าชัยรักษาเข็มขัดแชมป์โลกเส้นนี้เอาไว้ให้ได้

เกษตรพัฒนาจับมือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ถ่ายทอดสด “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา ขึ้นป้องกันแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท IBF ครั้งแรก กับ “อิโอ–กะน้อย” คัสซึโตะ อิโอกะ ผู้ท้าชิงเจ้าถิ่น พุธที่ 7 พ.ค.นี้ ที่โอซากา 24 เม.ย. 2557 09:40 24 เม.ย. 2557 10:52 ไทยรัฐ