วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถบัสขนแรงงานพม่าตก 'ดอยรวก' คนขับดับ-เจ็บ17

รถบัสขนแรงงานพม่าตก 'ดอยรวก' คนขับดับ-เจ็บ17

  • Share:

เกิดอุบัติเหตุอีกครั้งที่ "ดอยรวก" ทางลงเขาลาดชันบนถนนสายแม่สอด-เมืองตาก คราวนี้เป็นรถบัสสภาพเก่ารับแรงงานพม่ายัดทะนานมาถึง 50 คน เสียหลักตกเขาชนต้นไม้ คนขับกระเด็นออกมาตายคาที่ มีผู้บาดเจ็บอีก 17 คน 

เมื่อเวลา 05.00 น วันที่ 24 เม.ย.ร.ต.ท.บำรุง ยมเกิด ร้อยเวร สภ.แม่ท้อ อ.เมือง จ.ตาก ได้รับแจ้งเหตุเกิดอุบัติเหตุรถบัสแหกโค้งลงไปข้างทางบริเวณดอยรวก ถนนสายแม่สอด-เมืองตาก ต.แม่ท้อ จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัย และแพทย์ รพ.ตากสินมหาราช รุดไปที่เกิดเหตุพบรถบัส 6 ล้อ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน 10-1955 กาญจนบุรี เสียหลักตกข้างทางชนต้นไม้ ชิ้นส่วนรถหลุดออกเป็นชิ้นๆ กระจัดกระจาย และพบศพชายเสียชีวิต 1 คนอยู่ข้างรถ ทราบชื่อต่อมาคือ นายเชน น้อยมี อายุ 57 ปี เป็นคนขับรถบัส นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บเป็นแรงงานต่างด้าวสัญชาติพม่า ทั้งชายชาย และหญิงจำนวน 15 คน รวมทั้งนายเสน่ห์ อินบางแพ และนางวันเพ็ญ อินบางแพ ญาติของนายเชน ได้รับบาดเจ็บอีก 2 คน รวมผู้บาดเจ็บ ทั้งหมด 17 คน นำส่ง รพ.ตากสินมหาราช

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ รถยนต์บัสคันดังกล่าว ได้บรรทุกแรงงานพม่ามาจาก อ.แม่สอด เพื่อเดินทางไปทำงานที่กทม. โดยออกมาจากแม่สอดเวลา 23.00 น. กว่าจะผ่านขั้นตอนการตรวจหนังสือเดินทางตามจุดตรวจต่างๆ ของเจ้าหน้าที่บนถนนสายตาก-แม่สอด ใช้เวลานานหลายชั่วโมง โดยนายซอหล่าย แรงงานพม่ารายหนึ่งที่ประสบอุบัติเหตุ กล่าวว่า มีผู้โดยสารแรงงานพม่ากว่า 50 คนโดยสารมาในรถยนต์คันนี้ และช่วงจังหวะลงดอยรวก รถยนต์วิ่งมาค่อนข้างเร็ว จนเบรกไม่อยู่ และเสียหลักแหกโค้งลงไปข้างถนนชนกับต้นไม้ โดยคนขับที่เสียชีวิต กับญาติ 2 คนที่บาดเจ็บนั่งอยู่ด้านหน้าด้วยกัน  

อย่างไรก็ตามจากการตรวจดูสภาพรถบัสคันเกิดเหตุ พบว่าสภาพค่อนข้างเก่ามาก และทราบว่าเป็นรถจาก จ.กาญจนบุรี มารับจ้างขนแรงงานต่างด้าวที่เดินทางกลับเข้ามาหลังเทศกาลสงกรานต์ ทั้งนี้ ทางขนส่งจังหวัดตากได้ตั้งจุดตรวจรถโดยสารที่บรรทุกผู้โดยสารเกินจากกฎหมายกำหนด แต่ตรวจอยู่เพียงวันเดียวเท่านั้นแล้วเงียบหายไป ทำให้รถยนต์โดยสาร ซึ่งมีทั้งรถตู้ รถบัส ฉวยโอกาสรับผู้โดยสารกันเต็มที่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้