วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงถล่มบ้านหนุ่มกรีดยาง-ไร้เจ็บ

คนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงถล่มบ้านหนุ่มกรีดยาง-ไร้เจ็บ

  • Share:

คนร้ายซิ่ง จยย. ใช้อาวุธสงครามยิงถล่มบ้านหนุ่มกรีดยางพื้นที่เมืองตรังกลางดึก ข้าวของแตกกระจาย โชคดีไร้เจ็บ ตร.เชื่อยิงข่มขู่มากกว่าหวังชีวิต เร่งสอบสาเหตุ ล่าตัวคนร้ายมาดำเนินคดี ...

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 24 เม.ย. 2557 มีรายงานว่า ร.ต.ท.รัฐกาญจน์ พรมราช ร้อยเวร สภ.เมืองตรัง รับแจ้งเหตุมีคนร้ายใช้อาวุธยิงเข้าไปในบ้านเลขที่ 179/1 ม.11 ต.โคกหล่อ อ.เมืองตรัง ได้รับความเสียหาย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนพร้อมด้วย ร.ต.ท.ธานินทร์ หนูดุก รอง สวป.สภ.เมืองตรัง และตำรวจชุมชน รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านปูนสองชั้น ของนายสนิท อินทอง อายุ 55ปี อาชีพกรีดยางพารา จากการตรวจสอบพบว่า ที่ประตูบ้านและหน้าต่างโดนยิงเป็นรู กระจกแตกได้รับความเสียหาย แรงกระสุนปืนยังทะลุไปโดนโคมไฟแตกกระจาย และผ้าม่านเป็นรูพรุน แต่โชคดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ใกล้กันพบปลอกกระสุนอาวุธสงครามจำนวน 2 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน นายสนิท ทราบว่า ขณะที่ตนเองและคนในบ้านจำนวน 6 คน นอนหลับอยู่ ได้ยิงเสียงปืนดังขึ้นประมาณ 10 นัด จึงตกใจตื่น แต่ไม่กล้าออกมาดู เมื่อเสียงปืนเงียบลง ตนเองได้ยินเสียงรถ จยย. ขี่ออกไป จากนั้นคนในบ้านก็ตื่นออกมาดู ปรากฏว่าบ้านโดนยิง ข้าวของภายในบ้านแตกกระจาย ชาวบ้านใกล้เคียงได้ออกมาดู ก่อนจะแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ

อย่างไรก็ตาม นายสนิท ระบุว่า ตนและครอบครัวไม่เคยมีเรื่องกับใคร แต่ทราบว่าลูกชายวัย 34 ปี ที่พ้นโทษออกมาจากเรือนจำประมาณ 8 เดือน คดีชิงทรัพย์ เพิ่งย้ายกลับมาอยู่บ้านหลังดังกล่าว แต่ช่วงที่เกิดเหตุนั้นลูกชายไม่อยู่บ้าน ซึ่งในชั้นสอบสวน เชื่อว่าเป็นการยิงข่มขู่มากกว่าประสงค์ชีวิต อย่างไรก็ตาม จะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง เพื่อติดตามตัวคนร้าย มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้