วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทัวร์พิจิตร-กรุงเทพฯ เสยท้ายสิบล้อดับ1เจ็บ6

รถทัวร์โดยสารสาย พิจิตร-กรุงเทพฯ เสยท้ายสิบล้อ คนขับดับ ผู้โดยสารเจ็บ 6 ราย ที่อ่างทอง เร่งสอบสวนหาสาเหตุ ...

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 24 เมย. ร.ต.ต.ชัดชัย ชัยยะ ร้อยเวร สภ.ไชโย จ.อ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุรถทัวร์ชนท้ายสิบล้อ มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย บริเวณถนนสายเอเชียขาเข้า กรุงเทพ หลักกิโลเมตรที่59 หมู่1 ต.จรเข้ร้อง อ.ไชโย จ.อ่างทอง จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง แพทย์พยาบาลโรงพยาบาลไชโย และเจ้าหน้าที่วีอาร์ กู้ภัยจังหวัดอ่างทอง รุดไปตรวจสอบ และช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

ที่เกิดเหตุ พบรถทัวร์โดยสาร สายพิจิตร-กรุงเทพฯ ทะเบียน 15-283 มีรอยเฉี่ยวชน ที่บริเวณด้านหน้ารถถูกชนจนยุบ มีผู้เสียชีวิตติดอยู่บริเวณที่นั่งคนขับ เจ้าหน้าที่วีอาร์กู้ภัยได้นำเครื่องตัดถ่างช่วยเหลือออกมาได้ แต่พบว่าเสียชีวิตแล้ว ทราบซื่อต่อมา นายชลิต เหมือนดี ส่วนผู้บาดมีทั้งหมด 6 ราย เจ้าหน้าที่ได้นำส่งโรงพยาบาลไชโย ทราบชื่อ นางสาวหนึ่งฤทัย บุญศิริ 33 ปี นางสาวนัยนา พรหมเอาะ 21 ปี นายพิพบ มิ่งสมร 36 ปี  นางสุวิมล ไกลเกลิ่น 40 ปี  นางยุพาพรรณ เมืองรอด35 ปี และ นายชลิต เหมือนมี 39 ปี เบื้องต้นทุกคนอาการปลอดภัยแล้ว


ห่างจากรถทัวร์โดยสารคันดังกล่าวไปประมาณ 50 เมตร พบรถสิบล้อ ทะเบียน 70-1844 นครสวรรค์ บรรทุกของโชว์ห่วยมาเต็มคัน จอดอยู่ที่เลนขวา ที่ด้านซ้ายมีรอยบุบจาการถูกชน

นายทองคง พลอยน้ำเพ็ชร อายุ 46 ปี คนขับรถสิบล้อ ให้การเบื้องต้นว่า ตนเองขับรถบรรทุกของโชว์ห่วยมาจากกรุงเทพฯ เพื่อเดินทางกลับนครสวรรค์ จนมาประสบอุบัติเหตุดังกล่าว

ด้าน ร.ต.ต.ชัดชัย เปิดเผยว่า อุบัติเหตุครั้งนี้มีผู้เสียชีวิต เป็นคนขับรถ 1 ราย และมีผู้บาดเจ็บ จำนวน 6 คน เป็นผู้โดยสาร 5 คน ที่เดินทางมาในครั้งนี้ และเด็กรถอีก 1 คน ส่วนสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุ จะหาสอบสวนพยาน เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม ก่อนสรุปสาเหตุ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

รถทัวร์โดยสารสาย พิจิตร-กรุงเทพฯ เสยท้ายสิบล้อ คนขับดับ ผู้โดยสารเจ็บ 6 ราย ที่อ่างทอง เร่งสอบสวนหาสาเหตุ ... 24 เม.ย. 2557 04:00 24 เม.ย. 2557 05:37 ไทยรัฐ