วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แดนผู้ดีเศร้า น้องชายดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ เสียชีวิตแล้ว

แดนผู้ดีเศร้า น้องชายดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ เสียชีวิตแล้ว

  • Share:

สำนักพระราชวังอังกฤษเผย มาร์ค แชนด์ น้องชายของดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ เสียชีวิตแล้ว จากอาการบาดเจ็บเพราะลื่นล้มศีรษะฟาดพื้น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 24 เม.ย. อ้างการเปิดเผยของตำหนัก 'คลาเรนซ์ เฮาส์' ในกรุงลอนดอน ว่า มาร์ค แชนด์ น้องชายวัย 62 ปี ของ ดัชเชส คามิลลา แห่งคอร์นวอลล์ พระชายาในเจ้าฟ้าชายชาร์ล รัชทายาทแห่งราชวงศ์อังกฤษ เสียชีวิตแล้ว หลังจากได้รับบาดเจ็บสาหัสเพราะลื่นล้มศีรษะกระแทกพื้น เมื่อวันอังคาร

แถลงการณ์ของ คลาเรนซ์ เฮาส์ ระบุว่า ดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์, เจ้าชายแห่งเวลส์ (เจ้าฟ้าชายชาร์ล) และสมาชิกครอบครัวทุกคน ต่างเศร้าพระทัยอย่างที่สุด ต่อการสูญเสียอย่างกระทันหันเช่นนี้ นายเชนด์ทำงานอย่างน่าเหลือเชื่อผ่าน กลุ่ม 'เอเลแฟนต์ แฟมิลี' นักเคลื่อนไหวเพื่อปกป้องช้างเอเชีย และยังมุ่งมันจนวาระสุดท้าย

มาร์ค แชนด์ และ ดัชเชส คามิลลา แห่งคอร์นวอลล์

ทั้งนี้ ข่าวการเสียชีวิตของ มาร์ค แชนด์ เกิดขึ้นขณะที่ดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์และเจ้าชายแห่งเวลส์ เตรียมเสด็จเยือนประเทศแคนาดาในเดือนหน้า โดยข่าวรายงานว่า นายแชนด์ น้องชายเพียงของเดียวของดัชเชสคามิลลา ลื่นล้มศีรษะฟาดบาทวิถีขณะจุดบุหรี่ หลังกลับจากงานปาร์ตี้การกุศลในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา

ด้าน เอเลแฟนต์ แฟมิลี ก็ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจต่อการจากไปของนายแชนด์เช่นกัน โดยระบุว่า นายแชนด์ในฐานะประธานของกลุ่ม เขาเป็นทั้งตำนานและแรงบันดาลใจ และเหนือสิ่งอื่นใดคือเป็นเพื่อนที่ยอดเยี่ยมที่สุดของพวกเขา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้