วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด้ง 4 ตร.ท่าฉัตรไชย เซ่นจับแพะคดีข่มขืนสาวท้อง 5 เดือน

เด้ง 4 ตร.ท่าฉัตรไชย เซ่นจับแพะคดีข่มขืนสาวท้อง 5 เดือน ออกนอกพื้นที่แล้ว พร้อมตั้งกรรมการสอบภายใน 7 วัน ขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุมพอใจ ยอมเปิดถนนเทพกระษัตรี ทั้งขาเข้าและขาออกแล้ว ... 

ความคืบหน้ากรณีกลุ่มชาวบ้านและวัยรุ่นละแวกบ้านไม้ขาว-บ้านหมากปรก ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต รวมตัวปิดถนนเทพกระษัตรีทั้งขาเข้าและขาออก บริเวณปากทางเข้าวัดไม้ขาว ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ตั้งแต่ช่วงเวลา 16.00 น. วันที่ 23 เม.ย. เพื่อเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าฉัตรไชย นำตัวพี่น้องฝาแฝด อายุ 17 ปี ผู้ต้องหาทำร้ายและข่มขืนสาวแคชเชียร์อายุ 25 ปี ซึ่งตั้งครรภ์ 5 เดือน โดยมีการจับกุมตัวเมื่อวันที่ 22 เม.ย.ที่ผ่านมา มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และขอโทษเหยื่อ รวมถึงญาติของผู้เสียหาย

ต่อมาได้มีการเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจำนวน 4 นาย ซึ่งได้มีการนำตัววัยรุ่นในพื้นที่บ้านไม้ขาว-บ้านหมากปรก ไปสอบสวน เพราะคาดว่าเป็นคนร้าย แต่เมื่อสืบสวนพบว่าไม่ใช่ จึงได้มีการปล่อยตัวไป มาขอโทษกลุ่มผู้เสียหายที่ถูกคุมตัวไปสอบสวน พร้อมกับขอให้ย้ายออกจากพื้นที่ภายใน 24 ชั่วโมง มิฉะนั้นจะยังคงปักหลักปิดถนนโดยไม่มีกำหนด

ล่าสุดเมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 23 เม.ย. พ.ต.อ.พีรยุทธ การะเจดีย์ รอง.ผบก.ภ.จ.ภูเก็ต รักษาราชการแทน ผบก.ภ.จ.ภูเก็ต ได้เซ็นคำสั่งให้ 4 นายตำรวจ สภ.ท่าฉัตรไชย ประกอบด้วย ร.ต.ท.อัครพล ศิวิไล รอง สว.สส. ร.ต.ต.มนัส ฝ้ายเพ็ชร รอง.สว.ป. จ.ส.ต.แสนศักดิ์ โชติ ผบ.หมู่งาน ป. และ ส.ต.อ.ยงยุทธ ฤทธิ์พลัด ผบ.หมู่ ป. ไปรายงานตัวเพื่อปฏิบัติหน้าที่ราชการที่ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ตั้งแต่วันที่ 23 เม.ย.57 เป็นต้นไป อันเนื่องมาจากมีชาวบ้านชุมนุมประท้วงปิดถนนเทพกระษัตรีบริเวณบ้านหมากปรก (บ้านทางเข้าวัดไม้ขาว) ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต สาเหตุจากไม่พอใจการปฏิบัติหน้าที่ของข้าราชการตำรวจ จากกรณีการติดตามตัวผู้ก่อเหตุทำร้ายสาวซึ่งตั้งครรภ์ 5 เดือน โดยอ้างว่ามีพฤติกรรมจับกุมผู้ต้องหาผิดตัว ทำให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อน เพื่อจะดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าว และเพื่อให้สถานการณ์การชุมนุมของประชาชนบริเวณดังกล่าว ลดความรุนแรงและคลี่คลายเข้าสู่ภาวะปกติโดยเร็ว


ต่อมาเวลา 22.30 น. วันเดียวกัน นายไมตรี อินทุสุต ผวจ.ภูเก็ต ได้ลงพื้นที่เพื่อเจรจากับตัวแทนผู้นำชุมชน โดยมีนายบุรี ธรรมรักษ์ จ่าจังหวัดภูเก็ต พ.ต.อ.พีระยุทธ การะเจดีย์ และ พ.ต.อ.ศักดิ์ชัย ลิ้มเจริญ รองผบก.ภ.จ.ภูเก็ต พ.ต.อ.สมชาย สรรประเสริฐ ผกก.สภ.ท่าฉัตรไชย ตลอดจนกำนันตำบลไม้ขาว ฝ่ายปกครองอำเภอถลาง และผู้ที่เกี่ยวข้อง โดยได้ข้อสรุปว่า จะมีการย้ายข้าราชการตำรวจทั้ง 4 นายออกนอกพื้นที่ และตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นภายใน 7 วัน หากเกรงว่าไม่ปลอดภัยจะจัดกำลังเจ้าหน้าที่ อส.ฝ่ายปกครองมาดูแลความปลอดภัย และหากมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปก่อกวนเหยื่อที่ถูกนำตัวไปสอบปากคำ ก่อนที่จะจับคนร้ายตัวจริงมาลงโทษ ผกก.สภ.ท่าฉัตรไชย จะพิจารณาตัวเองย้ายออกนอกพื้นที่ภายใน 7 วัน

ทั้งนี้ หลังจากเจรจากันเป็นที่เข้าใจแล้ว ผวจ.ภูเก็ต ได้เดินทางไปยังบ้านของผู้เสียหายที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวไปสอบสวนในครั้งแรก เพื่อขอโทษมารดาของผู้เสียหายแทนเจ้าหน้าที่ตำรวจ และรับปากว่าจะดูแลความปลอดภัยให้ หากเกรงว่าจะได้รับอันตราย

ต่อมาในเวลาประมาณ 23.20 น.กลุ่มผู้ชุมนุมได้เปิดเส้นทางการจราจร โดนนำสิ่งของกีดขวางออกจากถนน ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งระบายรถทั้งขาเข้าและออก จ.ภูเก็ต ท่ามกลางฝนที่ตกลงมาเป็นระยะ

ขณะที่ นาวาอากาศเอก กันต์พัฒน์ มังคละศิริ รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ต กล่าวว่า จากเหตุการณ์ชุมนุมที่เกิดขึ้นนั้น ไม่ได้มีการยกเลิกเที่ยวบินแต่อย่างใด โดยผลกระทบที่เกิดขึ้น คือ เครื่องบินดีเลย์ในบางสายการบิน โดยเฉพาะเที่ยวในช่วงค่ำ อาทิ เที่ยวของสายการบินแอร์เบอร์ลิน ที่เดินทางไปยังอาบูดาบี เครื่องออกประมาณ 20.00 น แต่ช่วงนั้น ขาดผู้โดยสารไปประมาณ 100 คน สายการบินนอร์ดวินด์ แอร์ไลนส์ ปลายทางประเทศรัสเซีย เครื่องออกเวลา 21.00 น. ขาดผู้โดยสารประมาณ 30 คน สายบินเวอร์จินแอร์ ปลายทางประเทศออสเตรเลีย เครื่องออกเวลา 22.45 น. ผู้โดยสารขาด 10 คน เป็นต้น แต่เมื่อผู้โดยสารครบทุกสายการบินให้บริการตามปกติ ขณะเดียวกันในช่วงที่เกิดเหตุทางการท่าฯ ได้มีการจัดรถบัสและรถตู้ของการท่าฯ ออกไปรับผู้โดยสารที่มีบางส่วนเดินทางเท้ามายังสนามบินเพื่ออำนวยความสะดวกให้ด้วย.

 

เด้ง 4 ตร.ท่าฉัตรไชย เซ่นจับแพะคดีข่มขืนสาวท้อง 5 เดือน ออกนอกพื้นที่แล้ว พร้อมตั้งกรรมการสอบภายใน 7 วัน ขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุมพอใจ ยอมเปิดถนนเทพกระษัตรี ทั้งขาเข้าและขาออกแล้ว ... 24 เม.ย. 2557 02:48 24 เม.ย. 2557 06:13 ไทยรัฐ