วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โสมเหนือ' เสียใจเหตุเฟอร์รี่อับปาง ยอดเหยื่อพุ่ง 156 ศพ

ในที่สุด เกาหลีเหนือก็ยอมส่งข้อความแสดงความเสียใจ ต่อเหตุเรือเฟอร์รี่อับปางแล้ว ขณะที่จำนวนผู้เสียชีวิตล่าสุดเพิ่มเป็น 156 ราย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 23 เม.ย. ว่า เกาหลีเหนือส่งข้อความถึงเกาหลีใต้ เพื่อแสดงความเสียใจต่อเหตุเรือเฟอร์รี่อับปางในทะเลทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 156 รายแล้ว แม้เวลาจะผ่านไปนานกว่า 1 สัปดาห์หลังเกิดเหตุเมื่อวันที่ 16 เม.ย.

ช้อความดังกล่าวถูกส่งผ่านองค์การกาชาดของทั้งสองประเทศ โดยกระทรวงรวมชาติของเกาหลีใต้ เผยเนื้อหาในข้อความว่า เกาหลีเหนือส่งข้อความมาเพื่อแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง ที่มีผู้โดยสารจำนวนมาก รวมถึงเด็กนักเรียนเสียชีวิต หรือสูญหายจากเหตุการณ์เรือเฟอร์รี่ 'เซวอล' อับปาง

นับตั้งแต่เกิดเหตุ มีข้อความแสดงความเสียหาย รวมถึงให้กำลังใจจากนานาประเทศ ถูกส่งไปยังเกาหลีใต้อย่างล้นหลาม ยกเว้นจากเกาหลีเหนือ โดยแม้แต่สื่อของเกาหลีเหนือ ก็แทบไม่เอ่ยถึงโศกนาฏกรรมครั้งนี้เลย

 

ทั้งนี้ เรือเซวอลพร้อมผู้โดยสารและลูกเรือ 476 คน ซึ่งกว่า 320 คนเป็นนักเรียนมัธยม 'ดันวอน' ในเมืองอันซาน ทางใต้ของกรุงโซล อับปางในทะเลทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศเมื่อวันที่ 16 เม.ย. ขณะกำลังเดินทางไปทัศนศึกษาที่เกาะเชจู ล่าสุดพบผู้เสียชีวิตแล้ว 156 ราย และยังมีผู้สูญหายอีกเกือบ 150 คน.

 

 

 

ในที่สุด เกาหลีเหนือก็ยอมส่งข้อความแสดงความเสียใจ ต่อเหตุเรือเฟอร์รี่อับปางแล้ว ขณะที่จำนวนผู้เสียชีวิตล่าสุดเพิ่มเป็น 156 ราย... 24 เม.ย. 2557 01:41 24 เม.ย. 2557 06:07 ไทยรัฐ