วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิลมอตส์ ยัน'ยานาไซ'เลือกติดธง'เบลเยี่ยม'

มาร์ค วิลมอตส์ ประกาศข่าวดี อัดนัน ยานูไซ ดาวรุ่งหลากสัญชาติของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ตกลงเลือกรับใช้ทีมชาติเบลเยี่ยม เป็นที่แน่นอนแล้ว …

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 24 เม.ย. มาร์ค วิลเมตส์ นายใหญ่ทีมชาติเผยผ่านทวิตเตอร์ อัดนัน ยานูไซ มิดฟิลด์ดาวรุ่งของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ตัดสินใจรับใช้ "ปิศาจแดงแห่งยุโรป" เบลเยี่ยม เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

กลายเป็นปัญหาคาราคาซังกันมานานสำหรับในรายของแข้งวัย 19 ปี ที่มีสิทธิ์ในการเลือกรับใช้หลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็นการลงเล่นให้กับทีมชาติเบลเยียม ในฐานะที่เขาเกิดที่ประเทศแห่งนี้ หรือจะเป็น ทีมชาติแอลเบเนีย และทีมชาติโคโซโว ตามสัญชาติของพ่อแม่ รวมไปถึงทีมชาติอังกฤษ ถ้าเขาอาศัยอยู่บนแผ่นดินผู้ดี จนถึงปี 2017 ตามกฎของฟีฟ่า

ทว่าล่าสุดทาง วิลเมตส์ ก็ได้ออกมาประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ของตน โดยบอกว่า "ผมได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า อัดนัน ยานูไซ ได้เลือกที่จะติดทีมชาติเบลเยี่ยม"

จากการตัดสินใจดังกล่าวทำให้ ยานูไซ มีสิทธิ์ร่วมทีมชาติเบลเยี่ยม ไปทำศึกฟุตบอลโลก 2014 รอบสุุดท้ายที่ประเทศบราซิล ในช่วงกลางปีนี้ โดย "ปิศาจแดงแห่งยุโรป" จะได้อยู่ในกลุ่มเอช ร่วมกับ แอลจีเรีย,รัสเซีย และเกาหลีใต้.

มาร์ค วิลมอตส์ ประกาศข่าวดี อัดนัน ยานูไซ ดาวรุ่งหลากสัญชาติของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ตกลงเลือกรับใช้ทีมชาติเบลเยี่ยม เป็นที่แน่นอนแล้ว … 24 เม.ย. 2557 00:53 24 เม.ย. 2557 00:58 ไทยรัฐ