วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวบ้านแห่ฟังธรรมะ 'อดีตพระยันตระ' เตรียมกลับสหรัฐฯ 13 พ.ค.นี้

ชาวบ้านแห่ฟังธรรมะ 'อดีตพระยันตระ' แน่นภายในบ้านเกิด จ.นครศรีธรรมราช เผยกลับไทยเพราะคิดถึงบ้าน หลังจากไปกว่า 20 ปี เตรียมกลับสหรัฐฯ 13 พ.ค.นี้ ยังไม่ตัดสินใจจะใช้ชีวิตในสหรัฐฯ หรือไทย ...

เมื่อเวลา 20.50น. วันที่ 23 เม.ย. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเกิดของอดีตพระยันตระ หรือ นายวินัย ละอองสุวรรณ ที่บ้านต้นหาด ถนนชายน้ำ ข้างวัดรัตนาราม หรือวัดบางบ่อ เขตเทศบาลเมืองปากพนัง อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช


เมื่อไปถึงพบว่า มีประชาชนจำนวนมาก กำลังนั่งฟังการสอนธรรมะ ของอดีตพระยันตระ จนล้นออกมาหน้าบ้าน โดยอดีตพระยันตระ กล่าวว่า ยินดีที่จะได้เปิดใจ การเดินทางกลับบ้านเกิดในครั้งนี้ เนื่องจากคิดถึงบ้าน หลังจากต้องจากไปกว่า 20 ปี ประกอบกับ พระครูสุธรรม สมาจาร หรือ หลวงพ่อเชื่อง เจ้าอาวาสวัดรัตนาราม อาพาธ จึงเดินทางมาเยี่ยมอาการท่านด้วย

นอกจากนี้ อดีตพระยันตระ ยังเผยว่า จากนี้จะพำนักอยู่ที่บ้านเกิดหลังนี้ และจะเดินทางกลับประเทศสหรัฐอเมริกาในวันที่ 13 พฤษภาคม 2557 หลังจากนั้นจะใช้ชีวิตอยู่ในสหรัฐฯ หรือกลับมาเมืองไทยยังไม่ได้ตัดสินใจ และฝากถึงญาติโยมพุทธบริษัท พี่น้องประชาชนที่ยังศรัทธา ขอให้ตั้งมั่นอยู่ในธรรม อยู่ในคำสอนของพระพุทธเจ้า.

 

 

 

ชาวบ้านแห่ฟังธรรมะ 'อดีตพระยันตระ' แน่นภายในบ้านเกิด จ.นครศรีธรรมราช เผยกลับไทยเพราะคิดถึงบ้าน หลังจากไปกว่า 20 ปี เตรียมกลับสหรัฐฯ 13 พ.ค.นี้ ยังไม่ตัดสินใจจะใช้ชีวิตในสหรัฐฯ หรือไทย ... 23 เม.ย. 2557 22:48 23 เม.ย. 2557 23:23 ไทยรัฐ