วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มอยส์'เปิดใจหลังถูกปลด รับเป็นเกียรติที่ได้คุม'ผี'

เดวิด มอยส์ เปิดใจเป็นครั้งแรกหลังถูกปลดออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยยอมรับว่ารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ทำงานนี้ และเข้าใจในความผิดหวังของแฟนบอลที่มีต่อสโมสร...

 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 23 เม.ย. เดวิด มอยส์ นายใหญ่ชาวสก็อตเปิดใจหลังถูกปลดจากตำแหน่งผู้จัดการทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ โดยยอมรับว่ารู้สึกภูมิใจที่พาทีมผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ได้ และเชื่อว่าช่วงเวลาที่ได้ทำงานในถิ่น โอลด์แทรฟเฟิร์ด จะเป็นเอื้อประโยชน์ต่องานกุนซือในอนาคตของตน

มอยส์ เข้ามารับงานคุมทีม "ปิศาจแดง" ต่อจาก เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา โดยเซ็นสัญญาร่วมงานกันเป็นเวลา 6 ปี แต่ผ่านไปได้เพียง 10 เดือน เขาก็ถูกปลดจากตำแหน่งหลังทีมมีผลงานที่ย่ำแย่ในทุกรายการ โดยเฉพาะเกมลีก ที่ปัจจุบันอยู่ในอันดับที่ 7 ของตาราง และหมดลุ้นไป ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ซีซั่นหน้าเป็นที่เรียบร้อย

ล่าสุดกุนซือวัย 50 ปี ก็ได้ออกมาเปิดใจเป็นครั้งแรก โดยยอมรับว่าตนเข้าใจในความผิดหวังของแฟนๆที่มีต่องานที่เขาทำ โดยบอกว่า "ผมทั้งเข้าใจและร่วมแบ่งบันในความผิดหวังของพวกเขา ผมมีความเชื่อมั่นอยู่เสมอว่างานผู้จัดการทีมมีการเรียนรู้ที่ไม่สิ้นสุด และผมก็รู้ว่า ผมจะได้รับประสบการณ์อันประมาณค่ามิได้กับช่วงเวลาที่เป็นผู้จัดการทีม แมนฯยูไนเต็ด"

"ผมยังคงภาคภูมิใจที่พาทีมผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศ แชมเปียนส์ลีก ในปีนี้ได้ และผมยังคงรู้สึกขอบคุณ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ที่เชื่อในความสามารถของผมและให้โอกาสผมในการทำงานเป็นผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด"

อย่างไรก็ตามในการปลดผู้จัดการทีมครั้งนี้ทาง ริชาร์ด บีแวน ประธานบริหารสมาคมผู้จัดการลีกอาชีพ (แอลเอ็มเอ) ก็ได้ออกมาโจมตี แมนฯยูไนเต็ด ที่ปล่อยให้มีข่าวรัวมาตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นวันจันทร์ก่อนจะมีการปลดจริงๆในวันอังคารผ่านมา

บีแวน กล่าวว่า "ทาง แอลเอ็มเอ ผิดหวังต่อสภาพการณ์ของการแยกทางจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ของ เดวิด เป็นอย่างมาก รวมถึงการอ่านรายงานที่ครอบคลุมจากสื่อเพื่อยืนยันว่า เดวิด โดนปลด ก่อนที่ตัวของ เดวิด เองจะได้รับการแจ้งอย่างเป็นทางการจากสโมสร"

"ตลอดช่วงเวลาที่อยู่กับ แมนฯยูไนเต็ด เดวิด ประพฤติตัวอย่างซื่อตรง,เป็นมืออาชีะ และมีค่านิยมที่เขาเชื่อมั่นซึ่งเข้ากับสโมสรและจารีตประเพณีอันเข้มข้นได้อย่างแข็งแกร่ง ดังนั้นมันน่าเศร้าที่ต้องเห็นจุดจบของการดำรงตำแหน่งที่ แมนฯยูไนเต็ด ของ เดวิด ถูกรับมือแบบไร้ความเป็นมืออาชีพแบบนี้"

 

แถลงการณ์ฉบับเต็มของ เดวิด มอยส์

"สำหรับการที่ได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หนึ่งในสโมสรที่ยิ่งใหญ่ของโลก เป็นสื่งหนึ่งที่ยังทำให้ผมรู้สึกภาคภูมิใจอย่างที่สุดเสมอ"

"การเข้ารับตำแหน่งหลังจากที่สโมสรมีความมั่นคงและความสำเร็จอันยาวนาน มันก็เป็นความท้าทายอันยิ่งใหญ่ที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ แต่มันก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ผมรู้สึกเพลินเพลินและขอรับเอาไว้โดยไม่ลังเล"

"ขอบข่ายการทำงานผู้จัดการทีมที่แมนฯยูไนเต็ด นั้นมโหฬารมาก แต่ผมก็ไม่ละทิ้งการทำงานหนัก เช่นเดียวกับทีมสต๊าฟโค้ชของผม ผมขอขอบคุณพวกเขาสำหรับการอุทิศตนและความภักดีที่มีให้กันมาตลอดจนถึงฤดูกาลสุดท้าย"

"พวกเราตั้งใจอย่างเต็มที่สำหรับกระบวนการสร้างรากฐานขึ้นมาใหม่ตามความจำเป็นสำหรับทีมชุดใหญ่ ซึ่งสิ่งดังกล่าวต้องบรรลุผลในขณะที่เราสามารถทำผลงานที่ดีในรายการพรีเมียร์ลีกและแชมเปียนส์ลีกไปด้วย แต่ถึงกระนั้นในช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลง,ฟอร์มการเล่นและผลการแข่งขันนั้นไม่เป็นดังที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และแฟนบอล คุ้นเคยหรือคาดหวัง และผมก็เข้าใจและร่วมผิดหวังกับสื่งต่างๆเหล่านั้น"

"ในช่วงเวลาสั้นๆของผมกับสโมสร ผมได้เรียนรู้ว่า โอลด์ แทรฟเฟิร์ดและแคร์ริงตัน เป็นสถานที่ที่พิเศษมากแค่ไหน ผมอยากจะขอบคุณสต๊าฟของแมนฯยูไนเต็ด ที่ทำให้ผมรู้สึกถึงการต้อนรับและรู้สึกถึงการเป็นส่วนร่วมของครอบครัวนี้ตั้งแต่เข้ามาทำงานวันแรก และแน่นอนผมอยากจะขอบคุณแฟนบอลที่ให้การสนับสนุนผมมาตลอดฤดูกาล ผมขออวยพรให้พวกคุณและสโมสรพบเจอกับอนาคตที่สดใส"

"ผมมีความเชื่อมั่นอยู่เสมอว่างานผู้จัดการทีมมีการเรียนรู้ที่ไม่สิ้นสุด และผมจะขอนำประสบการณ์ที่ประเมินค่ามิได้จากช่วงเวลาที่ได้คุมทีมยูไนเต็ดติดตัวไป ผมภูมิใจที่ได้พาทีมผ่านเข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ แชมเปียนส์ ลีกในปีนี้ และผมยังคงรู้สึกขอบคุณ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ที่เชื่อในความสามารถของผมและให้โอกาสผมในการทำงานเป็นผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด".

เดวิด มอยส์ เปิดใจเป็นครั้งแรกหลังถูกปลดออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยยอมรับว่ารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ทำงานนี้ และเข้าใจในความผิดหวังของแฟนบอลที่มีต่อสโมสร... 23 เม.ย. 2557 22:44 23 เม.ย. 2557 22:54 ไทยรัฐ