วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ชาวภูเก็ต' แห่ปิดถนน ร้อง ตร.จับแพะคดีขืนใจสาวท้อง  นักท่องเที่ยวตกเครื่องอื้อ

'ชาวภูเก็ต' แห่ปิดถนน ร้อง ตร.จับแพะคดีขืนใจสาวท้อง นักท่องเที่ยวตกเครื่องอื้อ

  • Share:

"ชาวบ้านภูเก็ต" นับพัน ลุกฮือปิดถนน ร้องตำรวจชี้แจงจับแพะสองฝาแฝด คดีข่มขืนสาวแคชเชียร์ท้อง 5 เดือน ก่อนจับตัวจริงได้ ส่งผลให้ถนนเป็นอัมพาต ทำนักท่องเที่ยวตกเครื่องอื้อ...

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 23 เม.ย.57 มีรายงานว่า มีกลุ่มชาวบ้านในละแวกบ้านไม้ขาวและบ้านหมากปรก ถ.เทพกระษัตรี ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต นับพันคน นำเต้นท์และท่อนไม้ขนาดใหญ่ปิดถนนขาเข้า-ออก จ.ภูเก็ต บริเวณทางเข้าวัดไม้ขาว ส่งผลให้ยานพาหนะชนิดต่างๆ ไม่สามารถผ่านเข้าออกพื้นที่ จ.ภูเก็ต ไม่ว่ารถจากตัวเมืองภูเก็ต-หาดป่าตอง-หาดกะตะ-หาดกะรนหรือตามแหล่งท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ ใน จ.ภูเก็ต ที่จะมุ่งหน้าไปยังสนามบินภูเก็ต ไม่สามารถเข้าไปยังสนามบินได้ โดยเฉพาะรถบัสที่กำลังมุ่งหน้าไปสนามบินและติดอยู่กลางถนน ตลอดจนนักท่องเที่ยวจาก จ.พังงาและกระบี่ ที่จะมุ่งหน้าไปยังสนามบินไม่สามารถใช้เส้นทางได้ ส่งผลให้การจราจรเป็นอัมพาตยาวนับสิบกิโลเมตร เพื่อเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าฉัตรไชย และชุดจับกุมคดีพี่น้องฝาแฝดอายุ 17 ปี รุมข่มขืนสาวแคชเชียร์ร้านสะดวกซื้อตั้งท้องกว่า 5 เดือน ที่ริมป่าละเมาะข้างทางทางเข้าวัดไม้ขาว ต.ไม้ขาว อ.ถลาง เมื่อกลางดึกวันที่ 20 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยก่อนหน้ามีการจับกุม 2 วัยรุ่นในพื้นที่ไปสอบสวน พร้อมกับต้องการให้รับสารภาพว่า เป็นผู้ร่วมกันก่อเหตุดังกล่าว ทั้งๆ ที่ 2 วัยรุ่นดังกล่าวไม่ได้ก่อเหตุ จนกระทั่งมีการจับกุม 2 ผู้ต้องหาตัวจริงได้ จึงมีการปล่อยวัยรุ่นทั้ง 2 คนกลับไป สร้างความไม่พอใจให้กับคนในพื้นที่เป็นอย่างมาก จึงต้องการให้ชุดจับกุมดังกล่าว ออกมาชี้แจงและขอโทษครอบครัวของ 2 วัยรุ่นที่ถูกจับเป็นแพะ

จากนั้น พ.ต.อ.ศักดิ์ชัย ลิ้มเจริญ พ.ต.อ.พีระยุทธ การะเจดีย์ รอง.ผบก.จ.ภูเก็ต พ.ต.อ.สมชาย สรรประเสริฐ ผกก.สภ.ท่าฉัตรไชย ได้เข้าเจรจาพูดคุย แต่ไม่เป็นผล และไม่ยินยอมที่จะเปิดถนนขาเข้าและออก จนกว่าจะมีการนำชุดจับกุมมาชี้แจงและขอโทษกับเหตุการณ์ดังกล่าว

ด้านนายประเทือง ศรขำ ผอ.ท่าอากาศยานภูเก็ต กล่าวว่า ขณะนี้ยอมรับว่า มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ที่ต้องการขึ้นเครื่องบินกลับประเทศ หรือไปยังกรุงเทพฯตกไฟล์ เนื่องจากไม่สามารถมายังสนามบินภูเก็ตได้ทันเวลา แต่ทางท่าอากาศยานภูเก็ต ได้จัดรถบางส่วนออกไปรับนักท่องเที่ยวที่ติดค้างอยู่ในรถบนถนนบางช่วง เพื่อนำส่งสนามบิน โดยยังมีเส้นทางบางเส้นทางที่สามารถใช้ไปสนามบินได้ ซึ่งจำเป็นต้องแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าไปก่อน

อย่างไรก็ตาม ทางท่าอากาศยานภูเก็ต ได้ประชาสัมพันธ์ ว่า "ด้วยขณะนี้มีกลุ่มชาวบ้าน รวมตัวกันปิดถนนเทพกระษัตรี จังหวัดภูเก็ต ทั้งขาเข้าและขาออก บริเวณหน้าทางเข้าวัดไม้ขาว เพื่อเรียกร้องให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำตัวผู้ต้องหาคดีข่มขืนและชิงทรัพย์หญิงท้อง 5 เดือน มาทำแผน พร้อมขอโทษผู้เสียหาย ส่งผลกระทบต่อผู้โดยสารที่จะเดินทางไปขึ้นเครื่องที่สนามบินภูเก็ต ล่าสุด นายประเทือง ศรขำ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานจังหวัดภูเก็ต ประชาสัมพันธ์ถึงผู้ที่จะเดินทางไปยังสนามบินจังหวัดภูเก็ต ให้ใช้เส้นทางโรงแรมฮอลิเดย์อิน ผ่านวัดไม้ขาว ผ่านไปยังกองทัพเรือ จะมีเจ้าหน้าที่ ทอท.ภูเก็ต รอรับผู้โดยสารจากกองทัพเรือไปส่งยังสนามบินภูเก็ต

สำหรับผู้โดยสารที่สามารถเดินผ่านกลุ่มผู้ชุมนุมได้ให้เดินไปยังสามแยกสนามบินเก่าบริเวณบ้านโบราณ จะมีรถตู้ของ ทอท.ภูเก็ต จอดรอให้บริการจำนวน 2 คัน".

 

 

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้