วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สุเทพ'ลั่นสู้ต่อ! แม้ ศาล-ป.ป.ช.ไม่ฟัน'ยิ่งลักษณ์'

'สุเทพ'ลั่นสู้ต่อ! แม้ ศาล-ป.ป.ช.ไม่ฟัน'ยิ่งลักษณ์'

  • Share:

"สุเทพ" เผย กปปส. เตรียมออกเชิญแขก กฟภ. และ การบินไทย วันที่ 24-25 เม.ย. ลั่นพร้อมสู้ต่อ แม้ ศาล รธน. - ป.ป.ช. วินิจฉัยให้นายกฯ และรัฐบาลไม่มีความผิด 

วันนี้ (23 เม.ย.57) เวลา 20.09 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ขึ้นเวทีสวนลุมพินี โดยเริ่มต้น นายสุเทพ ได้กล่าวถึงการเดินเชิญแขกเพื่อให้มาร่วมการชุมนุมใหญ่ยกสุดท้ายวันเผด็จศึก ของ กปปส. ที่การไฟฟ้านครหลวง ย่านเพลินจิต ในวันนี้ว่า ได้รับการตอบรับจากบรรดาเหล่าพนักงานและผู้บริหารเป็นอย่างดี และทั้งหมดได้ให้คำมั่นสัญญาว่า พร้อมที่จะไปร่วมการชุมนุมวันเผด็จศึกของ กปปส. แน่นอน และในวันพรุ่งนี้ (24 เม.ย.57) ตนเองและแกนนำ กปปส. จะไปออกเดินเชิญแขกที่ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค และในวันที่ (25 เม.ย.57) จะไปที่บริษัทการบินไทย สำนักงานใหญ่ เป็นลำดับต่อไป

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า ขณะนี้ฝ่ายตรงข้าม กปปส. กำลังมีความพยายามบ่ายเบี่ยงประเด็น การวินิจฉัยของ ป.ป.ช. กรณีทุจริตโครงการรับจำนำข้าว รวมถึงการวินิจฉัยของ ศาลรัฐธรรมนูญ กรณี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และรัฐบาลจะพ้นสภาพกรณีกระทำผิดบทบัญญัติรัฐธรรมนูญ โดยกล่าวหาว่าทั้งสององค์กรสมคบคิดกับ กปปส. เพื่อมุ่งจะโค่นล้มรัฐบาล พร้อมกับขู่ว่า หากตัดสินให้นายกรัฐมนตรีผิดจริง จะเกิดเหตุนองเลือด ทั้งๆ ที่ ในความเป็นจริงแล้ว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้กระทำการที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย โดยการโยกย้าย นายถวิล เปลี่ยนศรี ออกจากเลขาธิการ สมช. อย่างไม่เป็นธรรม เพื่อเปิดทางไปสู่การตั้ง พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ญาติของตนเอง ขึ้นนั่งเก้าอี้ ผบ.ตร. จนในที่สุดศาลปกครองสูงสุด จึงได้มีคำสั่งให้นายกรัฐมนตรีและครม. คืนตำแหน่งให้นายถวิลในที่สุด

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า เช่นเดียวกับกรณีของ ป.ป.ช. ที่มีผู้ไปร้องในประเด็นที่รัฐบาลไม่เชื่อคำเตือนของ ป.ป.ช. ที่ให้รัฐบาลเร่งจัดการปัญหาการทุจริตในโครงการรับจำนำข้าว เพราะฉะนั้นหากทั้ง 2 องค์กรอิสระดังกล่าว จะมีคำวินิจฉัยออกมาอย่างไร จึงไม่ใช่เรื่องของการสมคบคิดกัน เช่นที่ฝ่ายตรงข้าม กปปส. กล่าวหาแน่นอน เพราะเป็นการวินิจฉัยไปตามขั้นตอน และมีกฎหมายรองรับ ซึ่งด้วยเหตุที่มีองค์กรอิสระ คอยขัดขวางอยู่นี่เอง จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ฝ่ายตรงข้าม จึงได้พยายามแก้ไขกฎหมาย เพื่อส่งคนของตัวเอง เข้าไปทำหน้าที่ในองค์กรอิสระ เพื่อขจัดกระบวนการต่างๆ ที่จะมาขัดขวางการครอบงำประเทศ รวมไปจนกระทั่งถึงการพยายามออกกฎหมายมาล้างผิดให้ตัวเองและพวกพ้อง จนถูกคนทั้งประเทศออกมาชุมนุมประท้วงคัดค้านจนพ่ายแพ้ไม่เป็นท่า ซึ่งผลแห่งการกระทำผิดของฝ่ายตรงข้ามเช่นนี้นี่เอง กปปส. จึงได้ลุกขึ้นมาต่อสู้เพื่อคืนความชอบธรรมให้กับประเทศชาติและประชาชน ไม่ใช่เพื่อหวังผล จะรอให้ทั้ง ป.ป.ช. หรือ ศาล รธน. ล้มล้างรัฐบาลดังเช่นที่ฝ่ายตรงข้ามกล่าวหา

พร้อมกันนี้ นายสุเทพ ยังได้กล่าวอีกว่า หากแม้ว่า ทั้งศาล รธน. และ ป.ป.ช. วินิจฉัยว่า ทั้งสองกรณี นายกรัฐมนตรีและรัฐบาลไม่มีความผิด กปปส. ก็จะเดินหน้าขับไล่รัฐบาลและปฏิรูปประเทศก่อนการเลือกตั้งต่อไป เพราะรัฐบาลชุดนี้ได้ทำผิดในอีกหลายๆ เรื่อง ซึ่งประชาชนยอมรับไม่ได้ และขอย้ำอีกครั้งว่า กปปส. มิได้ชุมนุมเพื่อหวังสร้างสถานการณ์ให้ทหารออกมาปฏิวัติอีกด้วย

ทั้งนี้ เลขาธิการ กปปส. กล่าวอีกว่า ในวันที่ 30 เม.ย. ที่จะถึงนี้ ตนเองจะได้มีการแถลงถึงความชัดเจน ในการนัดหมายเคลื่อนไหวชุมนุมใหญ่นัดชี้ชะตาที่จะมีขึ้น ว่าจะมีการชุมนุมที่ไหนอย่างไร เพื่อให้ประชาชนได้เตรียมความพร้อมให้เต็มที่ เพราะการชุมนุมครั้งนี้ จะถือเป็นครั้งสุดท้ายสำหรับการต่อสู้ ของ กปปส.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้