วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


โลกาภิวัตน์ 24/04/57

โรงไฟฟ้าเช้ือเพลิงธรรมชาติ

โรงไฟฟ้าใหม่เอี่ยมของกลุ่มดอลเกีย ในเมืองเป็กซ์ ทางใต้ของฮังการี ได้รับการยกย่องเป็นโรงงานตัวอย่าง ที่พยายามใช้ฟืน และเศษไม้ ที่ทิ้งจากโรงงานแกะสลักไม้ ฟางและขยะมูลฝอยจากไร่นา มาเป็นเชื้อเพลิง ผลิตไฟฟ้าให้ชาวเมือง จำนวน 120,000 คนใช้อย่างเพียงพอ.


ภาพแกะสลักลึกลับบนกำแพงหิน ในเมืองบินนาโกนัน ทางตะวันออกของกรุงมะนิลา เมืองหลวงฟิลิปปินส์ ซึ่งคาดว่ามีอายุเก่าแก่ถึง 5 พันปี กำลังตกอยู่ในอันตรายว่า จะสึกกร่อนไปตามธรรมชาติและการรบกวนของคนดู ไปก่อนจะมีนักปราชญ์คนใด มาตีความออกได้ว่า มีความหมายประการใด.


นักสกีสาวในชุดบิกินี นั่งลิฟต์เก้าอี้ฝ่าความหนาวเย็น ขึ้นไปร่วมงาน “บิกินี บอร์ด ชอร์ทส์ ดาวน์ฮิลล์” บนเขา ที่คริสตัล เมาเท่น เมืองตากอากาศใกล้เมืองนัมคลอว์ รัฐวอชิงตัน.


ภาพวาดขององค์การอวกาศสหรัฐ แสดงให้เห็นยานอวกาศสำรวจบรรยากาศและฝุ่นในสิ่งแวดล้อม ร่วงลงสู่พื้นด้านหลังของดวงจันทร์ เพื่อตรวจวัดความหนาแน่นของฝุ่นละอองที่มีอยู่ในสิ่งแวดล้อม.

โรงไฟฟ้าใหม่เอี่ยมของกลุ่มดอลเกีย ในเมืองเป็กซ์ ทางใต้ของฮังการี ได้รับการยกย่องเป็นโรงงานตัวอย่าง ที่พยายามใช้ฟืน และเศษไม้ ที่ทิ้งจากโรงงานแกะสลักไม้ ฟางและขยะมูลฝอยจากไร่นา มาเป็นเชื้อเพลิง... 23 เม.ย. 2557 20:39 23 เม.ย. 2557 20:41 ไทยรัฐ