วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เซ่นรักขม! หนุ่มซดยาฆ่าหญ้าดับ หลังง้อเมียไม่สำเร็จ

เซ่นรักขม! หนุ่มซดยาฆ่าหญ้าดับ หลังง้อเมียไม่สำเร็จ

  • Share:

หนุ่มใหญ่สกลนคร ซดยาฆ่าหญ้าตายคาโรงแรมในอุดรธานี หลังจากตามง้อเมียไม่สำเร็จ ตร.คาดน้อยใจจึงคิดฆ่าตัวตาย 

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 23 เม.ย.57 มีรายงานว่า ร.ต.ท.ทิฐินันท์ ศรีเชียงหวาง พงส. สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งมีเหตุคนตายไม่ทราบสาเหตุ ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ถนนโพธิ์ศรี ต.หมากแข้ง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม ที่ห้องพักหมายเลข 421 พบศพผู้เสียชีวิต เป็นชายนอนคว่ำหน้า อยู่หน้าประตูห้องพัก ทราบชื่อคือ นายพงษ์วิช สังสีโว อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10 หมู่ 14 ต.เดื่อศรีคันไชย อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร

จากการตรวจสอบไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย และไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ที่โต๊ะวางของข้างเตียงนอน มียาฆ่าหญ้ายี่ห้อกรัมม็อกโซน ขนาด 1 ลิตร แก้วน้ำ 2 ใบ มีน้ำยาฆ่าหญ้า เหลืออยู่ก้นแก้วทั้ง 2 ใบ เงินสด 640 บาท โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ที่โต๊ะวางของใต้เตียงนอน มีขวดเบียร์ จำนวน 1 ขวด น้ำอัดลม 2 ขวด เครื่องดื่มชูกำลัง 1 ขวด กล่องไมโล 1 กล่อง น้ำเปล่า 1 ขวด และตะกร้าทิ้งขยะ มีถุงยางอนามัยใช้แล้ว 1 อัน และที่เตียงนอนมีรอยคราบอาเจียนน้ำยาฆ่าหญ้าออกมา แพทย์ระบุเสียชีวิตมาประมาณ 6 ชั่วโมง

จากการสอบสวน นายปรีชา คำเฮือง อายุ 57 ปี พนักงานต้อนรับโรงแรม ให้การว่า เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (22 เม.ย) ผู้ตายได้นั่งรถสามล้อเครื่องมาขอเปิดห้องพักคนเดียว ช่วงหัวค่ำ ผู้ตายได้โทรศัพท์สั่งเบียร์ และน้ำอัดลม ให้พนักงานนำขึ้นไปส่งที่ห้องพัก จากนั้นก็ไม่เห็นผู้ตายอีกเลย จนกระทั่งเที่ยงวันนี้ ถึงเวลาต้องเช็กเอาต์คืนห้อง ผู้ตายไม่ลงมา เมื่อโทรศัพท์ขึ้นไปผู้ตายก็ไม่รับโทรศัพท์ จึงได้ขึ้นมาดูปรากฏว่า นอนเสียชีวิตแล้ว จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบดังกล่าว

ร.ต.ท.ทิฐินันท์ ศรีเชียงหวาง พงส.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบดูโทรศัพท์มือถือของผู้ตาย พบว่าผู้ตายโทรศัพท์ไปหาพี่สาว ชื่อนางสุนิตย์ โพอุดม อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10 หมู่ 14 ต.เดื่อศรีคันไชย อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร ซึ่งได้เล่าว่า ผู้ตายแต่งงานอยู่กินกับแม่ม่าย ที่ จ.ขอนแก่น ประมาณ 10 ปี ต่อมาปลายปี 2556 ผู้ตายได้กลับมาบ้าน และบอกว่าได้แยกทางกับภรรยาแล้ว จากนั้นก็ได้ขอบวชและจำพรรษาอยู่ที่วัดใกล้บ้าน กระทั่งเมื่อวันที่ 8 เมษายน ผู้ตายได้สึกออกมา และเมื่อวันที่ 21 เมษายน ผู้ตายได้บอกตนว่าจะไปง้อขอคืนดีกับภรรยาที่ จ.ขอนแก่น กระทั่งบ่ายวานนี้ผู้ตายได้โทรศัพท์ไปหาพี่สาว และบ่นว่าอยากตาย อยู่คนเดียวไม่ได้ ไปขอคืนดีกับอดีตภรรยา ซึ่งพี่สาวก็ได้แต่พูดปลอบใจ ไม่คิดว่าน้องชายจะฆ่าตัวตาย

เบื้องต้น ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายน้อยใจที่ไปง้อขอคืนดีอดีตภรรยาไม่สำเร็จ จึงเสียใจ น้อยใจ และผิดหวัง ทนไม่ได้ต้องอยู่คนเดียว จึงซื้อยาฆ่าหญ้ามาดื่มฆ่าตัวตาย จึงนำศพไปเก็บไว้ที่ รพ.ศูนย์อุดรธานี รอญาติมาติดต่อขอรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้