วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมืองนางงามจักรวาลแห่กันไปเสริมสะโพก

บรรดาสาวเล็กสาวใหญ่ชาวเมืองเวเนซุเอลา ชาติสาวงามมีสาวครองตำแหน่งนางงามจักรวาลมา 7 คนแล้ว กำลังตกเป็นเหยื่อของหมอเถื่อน ฉีดซิลิโคนเพื่อให้สะโพกอวบโตตามแฟชั่น แต่กลับเกิดเป็นพิษขึ้นตามๆกัน

ทั้งที่รัฐบาลได้ประกาศห้ามมาตั้งแต่ พ.ศ.2555 แล้ว แต่สมาคมแพทย์ศัลยกรรมตกแต่งเวเนซุเอลาเปิดเผยว่า ก็ยังมีสตรีในวัยระหว่าง 18-50 ปี ยังพากันแอบไปฉีด เพื่อให้สะโพกโตยั่วตาเพศตรงกันข้ามกันอยู่ถึงร้อยละ 30 มิหนำซ้ำผู้ชายก็ยังพากันไปทำด้วย เพื่อให้กล้ามหน้าอกกำยำ

การแอบไปฉีดกันเองแบบนี้ มักฉีดด้วยไบโอโพลีเมอร์ ซิลิโคน ซึ่งเมื่อฉีดไปนานๆเข้า มันจะกระจายไปตามส่วนต่างๆของร่างกาย เนื่องจากมันไม่ได้ถูกจำกัดเขตเอาไว้ สร้างความเจ็บปวดทรมานอย่างล้นเหลือ แต่มันถูกกว่าการผ่าตัดหนุนด้วยสิ่งปลูกฝังหรือปลูกใส่กว่ากันมาก การฉีดเสียเงินแค่ระหว่าง 9,550-15,900 บาทเท่านั้น

ตัวอย่างของผู้ได้รับทุกข์จากการฉีดรายหนึ่ง ได้แก่สตรีอายุ 35 ปีซึ่งเพิ่งปรากฏอาการเกิดมีก้อนเนื้อขึ้นข้างหลัง หลังจากฉีดมาตั้งแรมปี ต้องไปให้หมอผ่าตัดเอาออก โดยต้องนอนคว่ำหลังการผ่าตัดอยู่นานถึง 3 อาทิตย์ ซ้ำเป็นแผลเป็นติดตัวมาด้วย กลับยังจะต้องฝันร้ายไปอีกว่า ซิลิโคนที่ยังเหลือค้างอยู่ในตัวจะกลับมาแผลงฤทธิ์ขึ้นอีกเมื่อใดก็ได้.

บรรดาสาวเล็กสาวใหญ่ชาวเมืองเวเนซุเอลา ชาติสาวงามมีสาวครองตำแหน่งนางงามจักรวาลมา 7 คนแล้ว กำลังตกเป็นเหยื่อของหมอเถื่อน ฉีดซิลิโคนเพื่อให้สะโพกอวบโตตามแฟชั่น แต่กลับเกิดเป็นพิษขึ้นตามๆกัน... 23 เม.ย. 2557 20:25 23 เม.ย. 2557 20:34 ไทยรัฐ