วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บุรีรัมย์' เจ๊า 0-0 ร่วงชปล. 'โปฮัง-เซเรโซ' เข้า 16 ทีม

'บุรีรัมย์' เจ๊า 0-0 ร่วงชปล. 'โปฮัง-เซเรโซ' เข้า 16 ทีม

  • Share:

"บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" ทำได้แค่บุกไปเสมอ "โปฮัง สตีลเลอร์ส" 0-0 ในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2014 รอบแบ่งกลุ่ม ทำให้ตกรอบไปอย่างน่าเสียดาย ส่วนโปฮังเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายไปพร้อมกับทีมเซเรโซ ที่บุกชนะทีมชานตง 2-1...

 

ศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2014 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มอี นัดสุดท้าย ทีมโปฮัง สตีลเลอร์ส ของเกาหลีใต้ ที่เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายไปแล้ว ลงเล่นในถิ่นตัวเอง พบกับ ทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ต้องการชัยชนะเพื่อลุ้นเข้ารอบ

 

เกมครึ่งแรกผ่านไป 20 นาที ทั้งโปฮังและบุรีรัมย์ ยังหาจังหวะทำประตูกันไม่ได้เลย จากนั้นอีก 10 นาทีต่อมา เกมรุกของบุรีรัมย์ยังเจาะแนวรับโปฮังไม่ได้เหมือนเดิม ส่วนโปฮัง ถึงแม้จะเข้ารอบแล้ว แต่ก็ยังลุยเต็มที่

 

มาถึงนาทีที่ 39 บุรีรัมย์ส่งจิรวัฒน์ มัครมย์ ลงมาแทนสุรีย์ สุขะ ที่เจ็บและเล่นต่อไม่ไหว จากนั้นไม่มีฝ่ายใดทำประตูกันได้เลย ทำให้หมดครึ่งแรก โปฮัง ยังเสมอกับ บุรีรัมย์ แบบจืดชืด 0-0 


เริ่มครึ่งหลังไปถึงนาทีที่ 48 บุรีรัมย์เกือบได้ประตูขึ้นนำ จากลูกยิงไกลของจักรพันธ์ แก้วพรม แต่ไม่ผ่านมือคิม ดา ซอล นายทวารโปฮัง ที่พุ่งปัดปลายมือ

 

จากนั้นโปฮังได้ลุ้นประตูบ้างในนาทีที่ 60 จากจังหวะที่มุน ชัง จิน หลุดเข้าไปซัดในเขตโทษ แต่ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน นายทวารบุรีรัมย์ ป้องกันได้

 

ถึงนาทีที่ 88 โปฮังมีลุ้นประตูจากลูกโหม่งของยุน จุน ซุง แต่บอลพุ่งชนคานอย่างน่าเสียดาย
ช่วงทดเวลาเจ็บ ปาร์ค ซุน จู หลุดเข้าไปยิงโล่งๆ ตุงตาข่าย แต่ผู้ช่วยผู้ตัดสิน ยกธงล้ำหน้าไปก่อนแล้ว

 

จบเกม โปฮัง เสมอกับบุรีรัมย์ 0-0 ส่วน ชานตง แพ้ เซเรโซ 1-2 ทำให้โปฮังกับเซเรโซ จูงมือเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2014

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้