วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มปืนโหดยิงดับ 'เลขาฯ นายก อบต.' คาสำนักงาน

"ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน" บุกกระหน่ำยิงสาวใหญ่ เลขาฯ นายก อบต.พิหารแดง จ.สุพรรณบุรี ดับคาสำนักงาน คาดคนร้ายแค้นที่ผู้ตายฟ้องนายอำเภอเรื่องการถมที่สาธารณะ...

เมื่อเวลา 16.45 น. วันที่ 23 เม.ย. 57 มีรายงานว่า ร.ต.ท.ประเทือง น้ำดอกไม้ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิต บริเวณหน้าที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลพิหารแดง หมู่ 6 ต.พิหารแดง อ.เมือง จึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.ชัชชรินทร์ สว่างวงศ์ ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.อนุสรณ์ วนาปกรณ์ รอง ผบก. เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์ รพ.ศูนย์เจ้าพระยายมราช และเจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณทางขึ้นที่ทำการ อบต. พบศพ นางสิงหา คุ้มบุญ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 129/1 หมู่ 6 ต.พิหารแดง อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเป็นเลขาฯ ของนายจรินทร์ แว่นแก้ว นายก อบต.พิหารแดง นอนหงายหน้าเสียชีวิต สภาพสวมเสื้อเชิ้ตสีเขียว เสื้อคลุมสีดำ นุ่งกางเกงขายาวสีดำ ข้างศพมีโทรศัพท์มือถือตกอยู่ 1 เครื่อง แว่นตา และรองเท้าแตะวางเป็นระเบียบอีก 1 คู่ จากการตรวจสอบพบบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. กระสุนเข้าที่ราวนม 11 นัด ที่ต้นขาซ้ายอีก 1 นัด นอกจากนี้ ยังพบปลอกกระสุนหล่นกระจายเกลื่อน 12 ปลอก หัวกระสุน 8 หัว

จากการสอบสวน นายจรินทร์ แว่นแก้ว นายก อบต. ให้การว่า ผู้ตายเป็นคนดี ไม่เคยมีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายกำลังจะกลับบ้าน โดยออกมานั่งโทรศัพท์อยู่ตรงจุดเกิดเหตุ ระหว่างนั้นมือปืนที่ก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอดด้านหน้า ลงมาพูดคุยกันอยู่ประมาณ 10 นาที ก่อนจะชักปืนออกมายิงจนเสียชีวิต แล้วขี่รถหลบหนีไป

ทางด้าน พ.ต.อ.อนุสรณ์ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนทราบว่า คนร้ายที่ก่อเหตุชื่อ นายจีระศักดิ์ เจริญสุข อายุ 29 ปี มีตำแหน่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 6 อยู่บ้านเลขที่ 23 หมู่ 6 ต.พิหารแดง อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ก่อนหน้านี้ ผู้ตายกับคนร้ายมีปัญหากันอยู่ โดยมีสาเหตุมาจากเรื่องที่คนร้ายรายนี้ไปตักดินในที่สาธารณะ แล้วผู้ตายไปต่อว่า ก่อนนำเรื่องไปฟ้องนายอำเภอเมือง ซึ่งช่วงเช้าของวันนี้ ผู้ตายยังโทรศัพท์ไปต่อว่ามือปืนในเรื่องดังกล่าวอีก จนสร้างความโกรธแค้นให้กับคนร้าย โดยก่อนลงมือคาดน่าจะขี่รถจักรยานยนต์มาดักรอเพื่อเคลียร์ปัญหากัน เมื่อเห็นเหยื่อเดินออกมาจึงเดินปรี่เข้าไปคุย แต่ไม่สามารถเคลียร์ปัญหาได้ จึงชักปืนที่พกมากระหน่ำยิงจนเสียชีวิต แล้วขี่รถจักรยานยนต์หนีไปเปลี่ยนเป็นรถปิกอัพที่บ้านพัก ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ ขับหลบหนีไป

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.ชัชชรินทร์ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่วิทยุสกัดจับ ล่าสุด มีรายงานว่า นายจำลอง เจริญสุข ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.พิหารแดง บิดาของมือปืน ได้นำทนายความมาที่ สภ.เมือง ซึ่งคาดว่าน่าจะนำตัว นายจีระศักดิ์ เจริญสุข อายุ 29 ปี มือปืนที่ก่อเหตุเข้ามอบตัว.

 

"ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน" บุกกระหน่ำยิงสาวใหญ่ เลขาฯ นายก อบต.พิหารแดง จ.สุพรรณบุรี ดับคาสำนักงาน คาดคนร้ายแค้นที่ผู้ตายฟ้องนายอำเภอเรื่องการถมที่สาธารณะ... 23 เม.ย. 2557 19:39 24 เม.ย. 2557 02:59 ไทยรัฐ