วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อภิสิทธิ์' หนุน ขรก. ลุกขึ้นช่วยแก้ปัญหาบ้านเมือง

'อภิสิทธิ์' หนุน ขรก. ลุกขึ้นช่วยแก้ปัญหาบ้านเมือง

  • Share:

อภิสิทธิ์ เห็นด้วย "หมอณรงค์" ให้ข้าราชการ ช่วยแก้ปัญหาบ้านเมือง ส่วนตัวเห็นใจ กกต. เพราะรู้แค่ว่า จัดเลือกตั้งเมื่อไหร่ ไม่ตอบโจทย์ประเทศ ชี้ ทุกคนต้องร่วมแก้ปัญหา อย่ายอมแพ้

เมื่อวันที่ 23 เม.ย. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์รายการฟ้าวันใหม่ สถานีโทรทัศน์บลูสกายแชนแนล ถึงกรณีที่ นพ.ณรงค์ สหเมธาพัฒน์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอให้ข้าราชการออกมาเพื่อจะแก้ปัญหาประเทศด้วยกันว่า ส่วนตัวคิดว่า หลายคนเริ่มมีความรู้สึกว่าอยู่เฉยไม่ได้ ก็ต้องต่างคนต่างพยายามมาช่วยกันแก้ปัญหา แต่ก็ต้องมาบรรจบกัน แล้วต้องมาแก้ปัญหาที่พื้นฐานของสาเหตุที่เกิดขึ้น

ซึ่งเข้าใจว่า ถ้าจำกัดว่ามีเฉพาะหน้าที่ของตัวเอง เช่น เมื่อวันที่ 22 เม.ย.ที่ผ่านมา ตนเห็นใจ กกต. เพราะต้องตั้งโจทย์แค่เพียงว่าจะจัดการเลือกตั้งเมื่อไหร่ แต่ใจ กกต. และจากการที่ให้สัมภาษณ์ เราก็ฟังออกว่า กกต. ก็รู้ว่าตอบคำถามนี้ยังไม่ได้ตอบโจทย์ประเทศ แล้วเราจะต้องมาทำอะไรกัน ทุกคนก็ต้องช่วยกัน ตนหวังเพียงว่าทุกคนอย่าเพิ่งปฏิเสธความพยายามแบบนี้ หรืออย่านั่งอยู่เฉยๆ แล้วบอกว่าคงทำอะไรไม่ได้ และปล่อยให้อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด ตนว่าคำนี้หลายคนก็ได้ยินแล้ว เหมือนกับยอมแพ้ แต่ยอมแพ้ไม่ได้ ต้องมาช่วยกันแก้ปัญหา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้