วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พท.' จ่อยื่น 'ศอ.รส.' ตรวจสอบชุมนุม กปปส. พรุ่งนี้

"พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์" ซัด "สุเทพ" เดินเชิญแขกแค่อีเวนต์ ชี้ชุมนุมยืดเยื้อหนีคดี จ่อยื่น "ศอ.รส." ตรวจสอบหาผู้กระทำความผิด...

วันที่ 23 เม.ย. 57 ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรค พท. กล่าวถึงกรณีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. เดินทางไปเชิญชวนให้บุคลากรของการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) และประชาชน ออกมาร่วมชุมนุมขับไล่รัฐบาลเป็นครั้งสุดท้าย ว่า ตั้งข้อสังเกตว่าการชุมนุมที่ยืดเยื้อ และความพยายามทำตัวเป็นคนดีของนายสุเทพ แท้จริงแล้วเหมือนเป็นการชุมนุมเพื่อหนีคดี เพราะนายสุเทพถูกกล่าวหาอยู่หลายคดี ไม่ว่าจะเป็นคดี สปก.4-01 ที่ดินเขาแพง ทุจริตน้ำมันปาล์ม คดีสั่งสลายการชุมนุม ปี 53 แต่ก็ยังไม่มีการไปขึ้นศาลแต่อย่างใด

นอกจากนี้ ได้รับข้อมูลมาว่า ในการเลือกตั้งนายก อบจ.สุราษฎร์ธานี ที่ผ่านมา นายสุเทพและพวกไปช่วยหาเสียงให้ นายธานี เทือกสุบรรณ และถูกกล่าวหาว่าทำการแจกสิ่งของ ทำผิดกฎหมายการเลือกตั้ง มีโทษตัดสิทธิทางการเมือง 10 ปี แต่เชื่อว่านายสุเทพคงไม่ไปขึ้นศาล โดยอ้างว่าติดดูแลผู้ชุมนุมเหมือนหลายคดีที่ผ่านมา

ยื่น ศอ.รส.เอาผิดม็อบ กปปส.ติดอาวุธ

นายพร้อมพงศ์ กล่าวอีกว่า การเดินเชิญชวนของนายสุเทพ เป็นเพียงการสร้างอีเวนต์ ไม่ใช่เรื่องใหม่อะไร ถึงจะชุมนุมไปอีก 10 ปี 10 ชาติ ก็ไม่สามารถล้มรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ที่เป็นฉันทานุมัติของประชาชนได้ ผู้ที่จะล้มรัฐบาลได้คือ องค์กรอิสระ

วันที่ 24 เม.ย. เวลา 10.00 น. ตนจะเดินทางไปยัง ศอ.รส. เพื่อนำหลักฐานที่ได้จากการชุมนุมของ กปปส. ที่ผ่านเป็นเวลา 5 เดือน ซึ่งมีการพกอาวุธของการ์ดและรูปภาพที่ปรากฏการปะทะในครั้งต่างๆที่ผ่านมาของ กปปส. ให้กับ ศอ.รส. ตรวจสอบข้อเท็จจริงหาตัวผู้กระทำผิด เพื่อสะท้อนให้เห็นว่าการชุมนุมของ กปปส. ไม่ได้ปราศจากกอาวุธตามที่กล่าวอ้าง.

"พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์" ซัด "สุเทพ" เดินเชิญแขกแค่อีเวนต์ ชี้ชุมนุมยืดเยื้อหนีคดี จ่อยื่น "ศอ.รส." ตรวจสอบหาผู้กระทำความผิด... 23 เม.ย. 2557 18:34 23 เม.ย. 2557 19:51 ไทยรัฐ