วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มีลุ้น! มาเลย์เผยพบวัตถุน่าสนใจ อาจเกี่ยวข้องMH370

แผนที่แสดงบริเวณที่พบ “วัตถุน่าสนใจ” ในมหาสมุทรอินเดีย

รักษาการ รมว.คมนาคมมาเลย์ เผยข่าวน่าตื่นเต้น พบ 'วัตถุที่น่าสนใจช้ินหนึ่ง' ระหว่างการค้นหาเอ็มเอช 370 เป็นแผ่นโลหะมีหมุดติด เพียงแต่ตอนนี้ทางการมาเลเซียยังไม่ได้เห็นภาพถ่ายจากทีมค้นหาในออสเตรเลีย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานด่วน เม่ือช่วงเย็นของวันที่ 23 เม.ย.ว่า มีการพบ “วัตถุที่น่าสนใจช้ินหนึ่ง” ระหว่างการค้นหาเที่ยวบินเอ็มเอช 370 โดยนายฮิชามมุดดิน ฮุสเซน รักษาการ รมว.คมนาคมมาเลเซียเปิดเผยว่า วัตถุที่น่าสนใจช้ินนี้ถูกพบนอกชายฝั่งของออสเตรเลีย โดยระบุว่า วัตถุดังกล่าวมีลักษณะเป็นแผ่นโลหะและมีหมุดตอกอยู่ อย่างไรก็ตาม นายฮุสเซน กล่าวว่า ทางการมาเลเซียยังไม่ได้เห็นรูปถ่ายจากทีมค้นหาเอ็มเอช 370 ในออสเตรเลีย เนื่องจากจุดที่พบวัตถุดังกล่าว อยู่ไกล และต้องใช้เวลาขับเรือจากเมืองเพิร์ธออกไปหลายชั่วโมง

นับเป็นครั้งแรกที่ทางการแดนเสือเหลือง ระบุว่ามีการพบวัตถุที่น่าสนใจ ซึ่งอาจเป็นของเครื่องบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส หลังจากการค้นหา ก่อนหน้านี้ แม้จะมีการพบวัตถุหลายช้ินในมหาสมุทรอินเดีย แต่กลับไม่ได้เกี่ยวข้องกับเที่ยวบินเอ็มเอช 370 แต่อย่างใด

 

รักษาการ รมว.คมนาคมมาเลย์ เผยข่าวน่าตื่นเต้น พบ 'วัตถุที่น่าสนใจช้ินหนึ่ง' ระหว่างการค้นหาเอ็มเอช 370 เป็นแผ่นโลหะมีหมุดติด เพียงแต่ตอนนี้ทางการมาเลเซียยังไม่ได้เห็นภาพถ่ายจากทีมค้นหาในออสเตรเลีย... 23 เม.ย. 2557 18:31 23 เม.ย. 2557 18:43 ไทยรัฐ