วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กาย' ยิ้มแป้น 'ฮารุ' ท้องแล้ว 4 เดือน

ท้องแล้วจ้า หลังจากที่เคยผิดหวังแท้งลูกเมื่อกลางปี 2556 ที่ผ่านมา มาปีนี้ก็มีข่าวดีทำให้ยิ้มออกแล้ว สำหรับนักแสดงหนุ่ม กาย-รัชชานนท์ กับฮารุ สุขประกอบ ซึ่งทั้งคู่ก็บอกว่าตอนนี้กำลังท้องได้ 4 เดือนแล้ว ต้องดูแลเป็นพิเศษ เพราะมีบทเรียนมาจากครั้งก่อน แถมทั้งคู่ยังถือเคล็ดไม่เตรียมซื้อของให้ลูกล่วงหน้า เพราะกลัวประวัติศาสตร์จะซ้ำรอย

ท้องกี่เดือนแล้ว? กาย "4 เดือนกว่าแล้วครับ" ลุ้นขนาดไหน? ฮารุ "ก็พยายามดูแลรักษาตัวเอง ทำตัวเองให้ช้าลง แต่ก็ใช้ชีวิตตามปกตินี่แหละครับ" คุณหมอห่วงอะไรไหม? กาย "ห่วงมากเลยครับ เพราะครั้งที่แล้วก็แท้ง คุณหมอจะพูดกลางๆ ไว้ตลอดเลย ทำให้เรารู้สึกว่ามีอะไรผิดปกติรึเปล่า เราก็อยากอัลตราซาวนด์ทุกครั้งเลย แต่ตอนนี้ก็ยังไม่รู้เพศนะ" กายดูแลฮารุดีขนาดไหน? "90 เปอร์เซ็นต์ของฮารุ อยู่บ้านไม่ค่อยได้ไปไหน" ฮารุ "ใช่ค่ะ ช่วงนี้พี่กายค่อนข้างซีเรียสค่ะ งานอะไรที่ผาดโผน หรือยืนนานก็จะไม่รับแล้วค่ะ ถ้าอะไรที่ง่ายๆ ยืนไม่นานก็โอเค แต่ถ้าละครยาวๆ ก็ไม่รับ ลำบากเค้าด้วย ทำให้ช้าก็จะไม่รับ" พักงานเลยไหม? กาย "ไม่พักครับ" ฮารุ "ก็ไม่ได้พักนะ สมัยก่อนเราออกไปข้างนอกทำงานใช่มั้ย พออยู่บ้านมันก็เหี่ยวเฉา เราก็บอกพี่กายบ้างว่า ให้หนูรับงานบ้าง ให้ทำบ้าง" ยังมีอาการแพ้อยู่ไหม? ฮารุ "ไม่แพ้แล้ว หลัง 3 เดือนไปก็โอเคแล้ว"

อยากกินอะไรพิเศษไหม? ฮารุ "ไม่มีนะ มีแต่ถ้าอยากกินต้องไปหากินให้ได้ พี่กายทำงานไม่ว่างเราก็นั่งแท็กซี่ไป"เตรียมตั้งชื่อรึยัง? "ยังไม่รู้เพศเลย ยังไม่คิดเรื่องตั้งชื่อจนกว่าจะใกล้ๆ ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการชะลอทุกอย่าง ไปดูของก็ยังไม่กล้าเข้าไปดูเลย หาของก็ยังไม่กล้าทำ เพราะครั้งที่แล้วจัดไปเต็มที่เลย" ถือเคล็ดรึเปล่า? ฮารุ "ใช่ค่ะ ประมาณนั้น ถ้ามันไม่ลำบากมากเราก็ถือไว้ไม่เป็นไร ไปห้างเราชำเลืองมองนิดนึงไปก่อนดีกว่า ใช้ชีวิตให้มันกลางๆ มากที่สุด รอสัก 7 เดือนค่อยเตรียมตัว" อยากได้ผู้หญิงหรือผู้ชาย? ฮารุ "อะไรก็ได้" กาย "ตอนแรกคิดว่าเป็นผู้ชาย แต่ตอนนี้คิดว่าเป็นผู้หญิงนะ" เรียกว่าครั้งก่อนเป็นบทเรียน? ฮารุ "ใช่ค่ะ คนรอบข้างก็เป็นห่วงบอกว่าอย่าเพิ่งพูดดีกว่า นี่พ้นมา 3 เดือนแล้วเลยบอก" กาย "ขนาดคุณพ่อผมยังไม่บอกเลย 2 เดือน ผมกว่าจะบอก" ตอนนี้เห็นทำธุรกิจปลาร้าทอด? ฮารุ" อยู่บ้านก็เบื่อ แล้วเราชอบทำกับข้าวก็ทำไปแจกที่กอง ปลาร้าทอด ทุกคนก็บอกว่าอร่อย เราก็อยู่บ้าน เลยหมักๆ แล้วก็ทอดขายในอินสตาแกรม แล้วขายดี เราเลยเริ่มจะขยับขยาย" จะมีอีกไหม? กาย "ก็คงมีเรื่อยๆ ครับ" ความรู้สึกการเป็นแม่? ฮารุ "รู้สึกดีค่ะ มันเป็นความปลื้มที่จะได้เห็นว่าลูกเป็นยังไงบ้าง".

ท้องแล้วจ้า หลังจากที่เคยผิดหวังแท้งลูกเมื่อกลางปี 2556 ที่ผ่านมา มาปีนี้ก็มีข่าวดีทำให้ยิ้มออกแล้ว สำหรับนักแสดงหนุ่ม กาย-รัชชานนท์ กับฮารุ สุขประกอบ 23 เม.ย. 2557 17:52 23 เม.ย. 2557 18:29 ไทยรัฐ